Hapoel "trừng phạt" Chelsea
 |
|
Abukasis (đỏ) vượt qua Mario Stanic (Chelsea). |
Tại Tel Aviv, Hapoel đã làm nên một trong những chiến thắng vĩ đại nhất của lịch sử bóng đá Israel khi hạ các cầu thủ đến từ giải Ngoại hạng Anh với tỷ số 2-0, chỉ trong hai phút cuối. Cũng đêm qua (sáng 19/10, giờ Hà Nội), các đội bóng Italia đã giành thế thượng phong tại vòng hai, lượt đi Cup UEFA.
Chelsea đã du đấu mà không có 5 cầu thủ thường xuyên chơi ở đội hình chính, những người không dám theo đội vì lo ngại tình hình bất ổn ở Trung Đông hiện nay. Đội trưởng Desailly cũng không thể ra quân vì chấn thương.
Phút 54, hậu vệ người Hà Lan, Mario Melchiot bị truất quyền thi đấu vì phạm lỗi thô bạo với Gershom của Hapoel.
Trước khi trận đấu kết thúc 2 phút, John Terry để bóng chạm tay trong khu cấm địa và Gershon đã thực hiện thành công quả 11 m. Đúng vào những giây đá bù giờ, Sergei Clescenco bật cao ở góc xa và đánh đầu mang về chiến thắng ngoạn mục cho đội chủ nhà. Đây là lợi thế rất lớn trước khi Hapoel đến làm khách tại London ở lượt về.
Trước khi bước vào trận derby chủ nhật tới, cả Inter và AC Milan đều giành thắng lợi 2-0 đêm qua. Tiền đạo người Sierra Leone, Kallon, đã ghi cả hai bàn cho Inter trong trận gặp Wisla Krakow ở các phút 61 và 63. Còn Rui Costa và Shevchenko đã lập công ở hai hiệp (19', 50') giúp AC Milan thắng CSKA Sofia.
Trên sân nhà, Fiorentina đã hạ Tirol Innsbruck 2-0, do công của Morfeo (49') và Nuno Gomes (85').
Làm khách của Utrecht, nhưng Parma đã dễ dàng đè bẹp đối thủ tới 3-1. Parma vượt lên dẫn trước 3-0 bằng các bàn của Marco di Vaio (21', 70') và Bonazzoli (55'), trước khi nhận bàn thua duy nhất ở phút 80.
Với bốn bàn thắng được chia đều cho Mark Viduka và Lee Bowyer, Leeds Utd đã hạ đội bóng đến từ Pháp, Troyes với tỷ số 4-2. Người ghi cả hai bàn cho Troyes là cựu tuyển thủ Pháp, Patrice Loko.
Một đại diện khác của Anh là Ipswich đã có trận hòa thất vọng không bàn thắng khi tiếp Helsingborg của Thụy Điển.
Phải nhờ đến bàn thắng của Ilie ở hiệp hai, từ chấm phạt đền, Valencia mới kiếm được trận hòa 1-1 trên đất của Legia Warsaw.
Ajax cũng chỉ đủ sức chia điểm với FC Copenhagen khi hành quân đến Đan Mạch.
Tiền đạo người Nga, Mostovoi đã lập hat-trick trong trận Celta Vigo thắng đội khách Slovan Liberec 3-1.
Đội bóng của Matthaus, Rapid Vienna, đã bị chủ nhà Paris St Germain cho phơi áo 0-4. Trong bốn bàn của PSG, Ronaldinho đã ghi hai và một của Anelka.
Xuân Toản