E-mail
Bản In
Chia sẻ tình cảm với người dân Nhật
Nhìn cảnh hoang tàn của các thành phố bị sóng thần đi qua sao thấy xot xa và thưong cảm cho ngưòi dân Nhật quá.Thật không the hinh dung sức tàn phá của thiên nhiên mạnh đến thế nào. Trên các kênh CBS, CNN... liên tục cập nhật tình hình tại Nhật. Tôi theo dõi và không tránh khỏi chảy nước mắt. Cầu mong không xảy ra thêm thiệt hại nào nữa. Mong tat ca nhung ai dang o Nhat luc nay duoc bình an và sớm vượt qua được thảm hoạ này. D.Huong-USA
Khóc
Tôi lặng người và nước mắt cứ tuôn trào..
Lạy Thượng Đế! xin hãy giúp chúng con lúc này
Bất lực!
Đang lang thang thì thấy mặt đất rung chuyển dữ dội! chưa bao giờ thấy sợ như vậy! nhìn chiếc xe co người trong đó nằm bẹp dí mà thấy bất lực quá....!
Mong tat ca an toan
Mình là du học sinh ở Mỹ, nhìn cảnh tượng thấy thật đáng sợ và khủng khiếp. Chỉ mong tất cả đuợc an toàn, hạn chế thương vong!!!
Lo Lang!
Ngoi lam viec o Cty ma tim minh nhu khong the tho duoc, minh co gang tim cach lien lac voi nguoi than ben Nhat nhung DT thi khong lien lac dc, minh chi biet cach la mo online cho tin nhan cua A, den khi thay nick cua a sang len minh that su vui den noi nuoc mat cu roi nhu mua, cau xin Chua cho dat nuoc nay khong phai dong dat, khong phai song than nua, cho cuoc song nguoi dan binh an va moi nguoi co nguoi than dang xa cach cung voi di noi lo lang! CAU MONG ANH VA TAT CA MOI NGUOI DUOC BINH AN!
Tôi đã có thông tin từ em gái tại Sendai
ĐÃ NHẬN ĐƯỢC TÍN HIỆU GỌI ĐIỆN VỀ TỪ TẠI SENDAI-NHẬT BẢN
Khoảng 2h15’ đêm ngày 12/3/2011. Chuông điện thoại reo và tôi đã nhận được tín hiệu cuộc gọi về từ em gái đang làm ăn sinh sống tại thành phố Sendai Nhật bản. Hai anh em nói chuyện gần 30 phút thì có 1 cơn dư trấn và giọng mệt mỏi vì đang ngồi nghỉ tại khu tị nạn cư dân thành phố. Em tên là Nguyễn Thị Hà (đã có 1 cháu trai 4 tuổi) kể rằng:
Vừa bước vào nhà tắm 1 lúc thì thấy lắc lư , biết là động đất nhưng càng về sau càng thấy lắc mạnh và mọi vật trong nhà đổ ngổn ngang, thấy vậy Hà thu dọn quần áo chạy bộ đến nhà trẻ đón con , rất may nhà trẻ 2 tầng xây dựng theo hệ thống phòng chống động đất rất tốt và cảnh tượng trên đường phố náo loạn chưa từng thấy bao giờ. Bế con trai (tên là Uki) chạy loan theo sự chỉ dẫn của cảnh sát đến trụ sở an toàn tại trung tâm thành phố Sendai và ở đó suốt cho đến đêm với hàng ngàn người được phân phát bánh mì , trời rét lại có tuyết rơi, không đèn tối om, điện thoại tê liệt, chỉ nghe phong phanh ngoài cảng có sóng thần cao 8-10m cuốn nhiều xe cộ ra biển và cảnh sát báo là có khoảng 200 người chết ngoài dọc theo bở biển Sendai. Ngoài ra Hà không biết thông tin gì thêm đặc biệt là người việt mình ở Sendai như thế nào? Chính tôi ngồi nhà từ việt nam đã kể cho em gái nghe và biết báo chí thông tin ra sao và 2 em trai (đang tu nghiệp) bên đó chạy loạn đi tìm chị và cháu như thế nào? . Cho đến sáng nay 12/3/2011 mọi thông tin liên lạc tới các người thân tại Sendai vẫn không khả thi. Ai là người việt tại Nhật có thông tin gì về người thân tại Sendai hoặc ai ở Sendai chưa báo tin gì về ở Việt Nam thì hãy nhắn tin vào hòm thư tôi mới lập: sendai113@yahoo.com.vn tôi sẽ cung cấp thông tin cho biết, bởi lúc này thông tin người việt ta ở sendai là rất hiếm và hầu như ai đó cũng bị tê liệt.
Xin quý báo đăng giúp ! Mr. Tô Chinh -HaNoi
.........................................................
Có lẽ tôi là người Việt Nam hiếm hoi biết được biết giây phút động đất tại sendai sớm nhất ?
Khoảng 1h kém 10 phút (giờ VN) tôi đang ngồi Online (tại cơ quan ở Hà Nội) và máy tính lúc nào cũng bật sẵn Nick: Skype thì bỗng nhiên em trai là (Hồng Quang đang du học tại Sendai) gọi về với giọng nhanh và hốt hoảng < anh ơi ! động đất mạnh quá vẫn đang bị rung.... nhiều nhà đổ sập quá ...nhiều tiếng kêu la kinh hoàng quá....> giọng đứt quãng câu được câu chăng...và tôi vội hỏi < Thế em đang ở đâu ?> thì trả lời là < em đang ngoài đường chạy sang nhà chị Hà xem sao >..... liên hệ bị vụt đứt và liên hệ không được. Khoảng 10 phút tôi lay hoay liên hệ điện thoại gần 10 cuộc điện thoại tại Sendai đều thấy tín hiệu bận, lúc đó tôi gọi cho 1 người quen ở phía nam Tokyo thì thấy tín hiệu chuông nhưng không nghe máy . Cuối cùng tôi lại gọi được tín hiệu qua Skype thì nghe thấy tiếng còi xe cứu thương và tiếng kêu lình xình trên đường phố, tín hiệu đầu tiên tôi mừng là đã biết em gái tên Hà và em Thu ( du học sinh quê hưng yên) vẫn an toàn, nhưng vẫn còn em Nhất ( du học sinh người Yên lạc-Vĩnh phúc) và cháu Nguyễn Phú Minh Hưng (thường gọi là Uki) thì không có tin tức gì từ nhà trẻ. Tôi vội bảo em Quang về nhà lấy xe đạp đi tìm và len lỏi đến tận trường học xem sao? Còn bé Uki nhiều khả năng đã có người đón đi rồi....Em Quang đã về lấy xe đến trường học tìm em Nhất nhưng không thấy. Tại VN người tôi như trên đống lửa.........Sau hơn 2 tiếng cuối cùng tôi cũng có thông tin là đã thấy Nhất và một số người thân việt nam ta ở sendai vẫn an toàn. Quang đã chạy về 2 cửa hàng kinh doanh của chị gái thì đều ngổn ngang vỡ hết đặc biệt là các đồ rượu ngoại đắt tiền vừa mới hùn vốn (ước tính thiệt hại ban đầu hàng trăm Man, khoảng 2,5 tỷ đồng) . Tuy nhiên sự thiệt hại là không đáng buồn vì vui mừng lớn nhất của tôi và gia đình ở VN là con người vẫn không sao.
Ai là người việt tại Nhật có thông tin gì về người thân tại Sendai hoặc ai ở Sendai chưa báo tin gì về ở Việt Nam thì hãy nhắn tin vào hòm thư tôi mới lập: sendai113@yahoo.com.vn tôi sẽ cung cấp thông tin cho biết, bởi lúc này thông tin người việt ta ở sendai là rất hiếm và hầu như ai đó cũng bị tê liệt.
Xin quý báo đăng giúp ! Mr. Tô Chinh -HaNoi
...........................................................
Mong Khannanonona bình yên!
Bạn K ơi, sao không thấy tin tức gì của bạn hết, bạn vẫn bình yên đó chứ? Tôi mong bạn bình yên, mọi người đang mong tin bạn lắm đó.
Con trai ơi liên lạc cho bố ngay
Con trai tôi đang làm tiến sỹ môi trường tại nhật, gia đình chưa liên lạc được với nó, lo lắng quá. Con trai ơi hãy liên lạc về ngay với gia đình để gia đình yên tâm con nhé.
TẠ VĂN THẢO
khủng khiếp
mình dang sống ở gần Tokyo , hôm qua là 1 ngày kinh hoàng nhất trong đời mà mình găp. tất cả xe điện, tatxi, xe buýt , điên thoại đều không hoạt động được, khách sạn cũng đầy phong. Mình đã đi bộ từ 4 h chiều đến 12 h đêm mới về được đến nhà. Nhìn cảnh tượng của Nhật Bản không thể không khóc.
11/9 New York, 11/3 Madrid, 11/3 Japan
Đều là những con số trùng lập. Số 11 đáng sợ hơn cả 13
Ở YAMAGATAKEN SHAKATASHI OZA HAMANAKA OZA KAMIMURA có sao không ???
Các bạn ơi mình có người chị ruột sống YAMAGATAKEN SHAKATASHI OZA HAMANAKA OZA KAMIMURA không biết có sao không mình điện thoại liên tục đến giờ này vẫn không liên lạc được càng đọc tin càng thấy lo không biết phải làm sao ...Mông sự bình an đến với mọi người...
Phuong
Cau xin
It does't matter whether you are Japanese, Asian, European......In times like this everyone needs to help each out.
In behalf of the Vietnamese our prayers are with you Japanese.
kuamoto
có ai ở kumamoto ko?
tình hình ở đấy thế nào
ko ảnh hường nhiều chứ?
Tokyo thì sao r? :((
ai ở đấy làm ơn cập nhật itnhf hình dduoc ko
Thuong nguoi dan nuoc Nhat qua!!
Cau mong nhung dieu tot lanh nhat se den voi tat ca moi nguoi dang phai chiu dung tham hoa khung khiep nay. Chuc an lanh!!!
Binh an !
Toi chi biet cau mong moi nguoi duoc binh an, vuot qua tat ca kho khan dang can ke, bao toan duoc tinh mang !
toi xem canh tuong that su thay dung het ca toc gay.
Mong sao cac ban nuoc nhat noi rieng va cac em dang lam viec va sinh song ben nhat binh an ,.mong cac BAN VA NGUOI DAN NHAT MAU KHAC PHUC DUOC HAU QUA VA TIEP TUC LAM VIEC.
Internet
Mình đang sống ở Nhật. Hiện đã an toàn. Liên hệ về nhà báo tin cho bạn Vị Hoàng, Muc Đồng, Diệp anh mà không được vì mất di động không nhớ số các bạn. Nếu các bạn có vào đây thì báo cho các bạn bè ở Filux rằng Anhnam1_JP vẫn OK nhé!
Cau cho thang ban than ten Trung va tat ca moi nguoi duoc binh an
Trua nay len cong ty thay cac dong nghiep nguoi Nhat lo lang, ban ron co gang lien lac voi nguoi than o Sedan va cac thanh pho khac...that khong the tuong tuong duoc se co bao nhieu tham hoa, thien tai se den nua trong nam 2011 nay. May God protect us
thật đáng sợ
cầu mong mọi ng ở Nhật đều bình an....chúng tôi luôn bên bạn.
- Nghĩa địa tàu biển lớn nhất thế giới
(27/05) - Mắc kẹt trên trời 16 tiếng (27/05)
- Thảm sát gần 100 người ở Syria (27/05)
- Tổng lãnh sự Nga thiệt mạng ở Nhật (27/05)
- Medvedev trở thành chủ tịch đảng cầm quyền Nga (27/05)
- Obama từng bị bắt nạt (11/03)
- Ảnh người tình của Hitler gây sốt trên mạng (11/03)
- EU và NATO bàn về vùng cấm bay tại Libya (11/03)
- Ngoại trưởng Nhật muốn cải thiện quan hệ với Trung Quốc (11/03)
- NATO đưa tàu chiến vào sát Libya (11/03)
- Putin đề nghị Nga - Mỹ bỏ visa (11/03)
- 25 người chết vì động đất ở Trung Quốc (11/03)
- Phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (10/03)
- Hàn Quốc tố Triều Tiên tấn công hệ thống định vị (10/03)
- Phóng viên BBC bị bắt và tra tấn tại Libya (10/03)
- Quốc vương Marốc hứa cải cách hiến pháp (10/03)
- Bom nổ sát Cục an ninh liên bang Nga (10/03)
- Gadhafi treo giải để săn đầu thủ lĩnh phe đối lập (10/03)
- Hàn Quốc điều tra bê bối sex ở Thượng Hải (10/03)
- Gadhafi thách thức kế hoạch cấm bay tại Libya (10/03)
| Tiêu điểm |
![]() |
![]() |
| Philippines - Trung Quốc |
| Bài được xem nhiều nhất |




| Thử tài của bạn |
![]() |
| Vũ khí, khí tài - Kỹ thuật quân sự |
![]() |



































VnExpress tuyển dụng
Xin chia xe
Toi xin chia se voi cac anh em Nhat Ban ve noi dau nay, va tu tan day long minh toi kham phuc Nguoi Nhat. Khong co mot dan toc nao tren the gioi nay khien toi kham phuc hon cac ban. Cac ban da chiu qua nhieu noi dau trong qua khu, hàng nam va den gio van con.
Hoi dong bao Viet nam oi hay xem tinh than va nghi luc cua nguoi Nhat ma phan dau, hoc hoi. Dat nuoc chung ta duoc thien nhien uu ai khong bo nhieu thien tai hoac co chi nhe thoi, vi the hay phan dau hoc tap va lam viec that tot de xay dung que huong , dat nuoc.