Thứ bảy, 14/7/2007, 10:14 GMT+7

Mỹ chặn âm mưu tấn công trường học

Súng máy Uzi, loại mà nghi phạm định mua trên Internet. Ảnh: PA.

Cảnh sát bang New York hôm qua đã bắt giam hai nam học sinh 15 và 17 tuổi với cáo buộc có âm mưu tấn công trường trung học Bohemia ở Long Island.
> Thảm sát trường học ở Virginia

Hai học sinh trên bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy một cuốn nhật ký và băng video trong đó chúng dọa sẽ gây ra các vụ nổ và bắn giết trong trường. Các nhân viên an ninh sau đó còn phát hiện học sinh 15 tuổi từng nhiều lần cố mua súng máy hiệu Uzi và AK47 cùng chất nổ qua Internet.

Cảnh sát Mỹ cho rằng, họ đã ngăn được một vụ thảm sát tương tự như đã từng xảy ra tại Columbine, bang Colorado năm 1999. Họ thông báo thêm, cuốn nhật ký chứa những thông tin được mô tả là "ớn lạnh" này được tìm thấy một cách tình cờ và có thể đã bị đánh rơi ở bãi đỗ xe.

Trong cuốn nhật ký và băng video, học sinh 15 tuổi đã đưa ra các mối đe dọa cụ thể về việc giết hại các bạn học và giáo viên tại ngôi trường mà nghi phạm này vừa bị đình chỉ học. Cuốn băng thì cho thấy rõ hơn việc người này có kế hoạch sử dụng súng và chất nổ để tấn công.

Nghi phạm trên còn lôi kéo sự trợ giúp của một người bạn lớn hơn mình 2 tuổi để thực hiện âm mưu thảm sát.

Đình Chính (theo BBC, AP)

 
Link Site
Tiêu điểm
Khủng hoảng Syria
 
 
Bài được xem nhiều nhất
 
 
 
 
 
Việt Nam và Thế giới
- Hoàng tử Đan Mạch đạp xe quanh hồ Gươm
- Việt-Ấn tăng hợp tác quốc phòng
 
Lien he quang cao