Thứ tư, 24/7/2002, 10:40 GMT+7

Mỹ truy tố các lãnh đạo Abu Sayyaf

Phiến quân Abu Sayyaf.
Phiến quân Abu Sayyaf.

Washington vừa thông báo khởi tố 5 lãnh đạo phiến quân Philippines vì tội bắt cóc và giết 2 công dân Mỹ: Sobero Guillermon và nhà truyền giáo Martin Burnham. Trong số 5 nhân vật này, có Khadafi Abukabar Janjalani, lãnh đạo tinh thần, và Isnilon Totoni Hapilon, thủ lĩnh đứng thứ hai trong Abu Sayyaf.

Các tội danh còn bao gồm cả hành động bắt cóc vợ ông Burnham - bà Gracia Burnham (đã được giải cứu ngày 7/6). Washington đưa ra thông báo trên hôm qua, một tháng sau sự kiện thủ lĩnh của nhóm này là Abu Sabaya bị giết trong một cuộc giao tranh trên biển với các binh lính Philippines được Mỹ huấn luyện.

“Nước Mỹ gửi một tín hiệu - chúng tôi sẽ dò và truy tố tất cả những kẻ có hành động khủng bố man rợ ở Mỹ cũng như ở nước ngoài”, Phó Tổng chưởng lý Larry Thompson tuyên bố.

Minh Châu (theo BBC)

 
Link Site
Tiêu điểm
Khủng hoảng Syria
 
 
Bài được xem nhiều nhất
 
 
 
 
 
Việt Nam và Thế giới
- Hoàng tử Đan Mạch đạp xe quanh hồ Gươm
- Việt-Ấn tăng hợp tác quốc phòng
 
Lien he quang cao