Thứ hai, 2/6/2003, 08:00 GMT+7

Tin vắn ngày 2/6

Bộ Y tế đề nghị dừng việc thực hiện thông tư 07/2003 về chế độ phụ cấp cho cán bộ y tế * Bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh ở Cần Thơ * TP HCM tổ chức tuần lễ khám, tư vấn và chăm sóc răng miệng cho thiếu nhi.

Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho dừng việc thực hiện thông tư liên bộ 07/2003 về chế độ phụ cấp đặc thù cho công chức, viên chức ngành y tế. Theo Bộ Y tế, mức phụ cấp được quy định trong thông tư này quá thấp (3.000-7.000 đồng/ca trực), gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Theo một báo cáo khác của Bộ, hiện nay ngành y tế là một trong những ngành có mức lương bình quân thấp nhất. Hệ số lương bình quân của công chức Bộ Y tế là 2,04, của Bộ Khoa học Công nghệ 2,88, của Bộ Giáo dục và Đào tạo 4,11.

Thanh Niên

Đến nay, toàn tỉnh Cần Thơ đã có trên 250 ca sốt xuất huyết, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy chưa có trường hợp nào tử vong nhưng trong năm nay, số bệnh nhân bị sốc (tình trạng bệnh lý dễ gây tử vong) lại tăng so với các năm trước. Những địa phương có nhiều người mắc nhất là thành phố Cần Thơ và các huyện Châu Thành A, Châu Thành, Thốt Nốt, Ô Môn, Phụng Hiệp.

Ngành y tế địa phương đang cảnh báo và tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch sốt xuất huyết bùng phát.

Thanh Niên

Từ ngày 5 đến 12/6, Chương trình "P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam" và Hội Liên hiệp phụ nữ TP HCM tổ chức tuần lễ khám, tư vấn và chăm sóc răng miệng miễn phí, đồng thời tặng quà cho trẻ em trên địa bàn. Có 55 phòng khám và điều trị nha khoa trong khu vực nội thành đảm bảo việc thực hiện chương trình này.

Ngoài ra, các xe nha lưu động cũng sẽ đến tận nơi tặng quà cho khoảng 13.000 trẻ em ở 18 quận huyện.

Thanh Niên

Link Site
 
 
 
 
 
Lien he quang cao