Thứ sáu, 5/7/2002, 07:33 GMT+7

Chuẩn bị ngừng lưu hành thuốc analgin ở Việt Nam

Cục Quản lý dược đã có văn bản yêu cầu các công ty dược phẩm trong nước ngừng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất analgil - loại thuốc giảm đau, hạ sốt khá phổ biến ở Việt Nam. Lý do là thuốc này có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bệnh nhân, như gây chảy máu không cầm được ở người sốt xuất huyết.

Các cơ sở vẫn còn số đăng ký thuốc analgin và còn nguyên liệu để sản xuất vẫn được tiếp tục sản xuất từ nay đến cuối năm. Hiện analgin cũng đã bị cấm lưu hành ở nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra, Vụ điều trị (Bộ Y tế) cũng đã có công văn đề nghị Cục Quản lý dược cho ngừng nhập nguyên liệu sản xuất kháng sinh ampicilline. Lý do là bệnh nhân Việt Nam hiện đã có biểu hiện kháng thuốc đối với loại kháng sinh này, khiến việc điều trị bằng ampicilline tỏ ra kém hiệu quả.

Tuổi Trẻ

Link Site
 
 
 
 
 
Lien he quang cao