Thứ sáu, 17/8/2001, 01:54 GMT+7

Kẹo thạch cốc có thể gây chết người

Hôm qua, 2.500 cửa hàng siêu thị Albertson's tại 36 bang của Mỹ đã ngừng bán một loại kẹo thạch vốn rất được ưa chuộng, sau khi nhận được thông báo kẹo này có thể gây tử vong nếu bị mắc kẹt trong họng của trẻ em. Tại bang California, một bé trai 3 tuổi và một bé gái 12 tuổi đã chết sau khi ăn kẹo này.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Sở Y tế công cộng ở Hạt Santa Clara khuyến cáo cha mẹ cẩn thận khi cho trẻ ăn kẹo thạch cốc, một loại thạch đặt trong cốc nhựa nhỏ với những mẩu hoa quả bên trong. Các chất làm đông cứng được thêm vào kẹo khiến nó khó tan trong miệng.

Hiện Cơ quan Quản lý thuốc và Thực phẩm (FDA) chưa có bình luận gì về việc này. Hồi đầu tuần, hãng Safeway, có trụ sở ở California, cũng đã đình chỉ bán kẹo thạch cốc có tên JellyYum, Fruit Poppers và Gel-ly Drop, ở các cửa hàng của mình tại bắc California, địa điểm duy nhất bán loại kẹo này.

Kẹo thạch cốc, được mệnh danh là "kẹo chết người" ở Nhật, bị coi là thủ phạm gây ra hơn một chục cái chết trên toàn thế giới, chủ yếu là ở châu Á.

Trong khi đó, nhà sản xuất kẹo, hãng chế biến thực phẩm Sheng Hsiang Jen của Đài Loan, nói rằng không có bằng chứng cho thấy sản phẩm này có thể gây nghẹt thở. Hiện hãng đang phải đối đầu với vụ kiện liên quan tới cái chết của bé gái 12 tuổi ở California.

Thu Thủy (theo Reuters)

Link Site
 
 
 
 
 
Lien he quang cao