Thứ ba, 8/5/2007, 05:48 GMT+7

Cán bộ thuế ngồi tù oan 200 ngày sẽ được bồi thường

Viện kiểm sát nhân dân quận 10, TP HCM vừa hoàn tất việc thương lượng bồi thường cho ông Lê Thành Minh, nguyên cán bộ Chi cục thuế quận 10. Trước đó, ông Minh đã phải sống trong lao tù trên 200 ngày.

Theo đó, Viện kiểm sát bồi thường các khoản tổn thất về tinh thần, thiệt hại do thu nhập thực tế bị mất trong thời gian ngồi tù 211 ngày của ông Minh là 17,3 triệu đồng. Ngoài ra, Viện cũng chấp thuận đề nghị của ông này về việc xin lỗi người bị oan trên các phương tiện thông tin đại chúng.  

Trước đó, ngày 15/6/1996, với tư cách là cán bộ thuế, ông Minh đến DNTN vàng Kim Ngọc để làm việc thì công an phường 6 quận 10 bất ngờ xuất hiện lập biên bản về hành vi nhận hối lộ 2 triệu đồng của bà Võ Thị Kim Chi, chủ tiệm vàng. Sau đó, ông bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, cơ quan nhưng không có đủ cơ sở kết luận ông Minh có hành vi trên. Ngày 14/1/1997, VKSND quận 10 đã phải ra quyết định đình chỉ điều tra và trả tự do cho ông.

N. Hải

 
Lien he quang cao