E-mail
Bản In
Nổ với mức lương cao
Tôi nghĩ bạn chỉ nổ cho mọi người biết với mức lương của bạn thôi. Chứ với trình độ như bạn thì không cần ai phải tư vấn.
Chúc bạn có suy nghĩ chín chắn.
Xin chút kinh nghiệm mua ôtô trả góp qua ngân hàng?
Cảm ơn các bác đã chỉ giáo cho em.
Em hỏi hoàn toàn nghiêm túc. Em vẫn còn trẻ, cố lắm mới mua được cái nhà, bây giờ phải mua ôtô. Em cũng đang cân nhắc mua trả góp qua ngân hàng nên mới xin ý kiến của các bác xem có khó khăn, rắc rối gì không.
Mất thời gian
Tôi nghĩ người này chỉ tạo chủ đề ra để chọc ghẹo mọi người thôi, chứ người đã có thu nhập trên dưới 50tr/tháng thì không có lý gì người ta lại không có đầu óc để sử dụng số tiền đó cho thích hợp cả.
Chút gợi ý!
Em đồng ý với ý kiến của a Liêm. Với mức thu nhập như vậy phải là người có thời gian dài làm việc và với vốn kinh nghiệm không ít. Nhưng chỉ là kinh nghiệm trong nghề nghiệp thồi còn về xe cộ thì chưa chắc. Có thể do mải mê lăn lộn vất vả rồi (bác ý vừa làm nhà mà) giờ mới tới lúc cần gì đó cũng được coi là sự tự thưởng cho những vất vả của mình chút chút.
Với mức lương tầm đó thì e nghĩ việc mua xe không khó. Tùy thuốc vào khả năng, kinh nghiệm lái xe và lộ trình chạy xe mà mua xe cho hợp thôi.
Đừng đùa dai!
Chào bạn,
Mình không hiểu thực sự bạn đang phân vân bối rối hay bạn thích đùa, nếu quả thật bạn đùa thì mong bạn thông báo lại để anh em đỡ tốn thời gian tư vấn cho một vấn đề mà chủ nhân chả cần. Vì mình theo dõi diễn đàn cũng đã lâu và thấy anh em góp ý đều rất chân thành, nghiêm túc, vì vậy nếu đùa sẽ làm anh em mất lòng tin vào diễn đàn thì sau này có người cần tư vấn thật thì không ai trả lời.
Có thể bạn cho rằng mình nói hơi ác cảm nhưng mình có thể phân tích cho bạn nghe nhé. Trừ trường hợp bạn là "COCC", còn với một người bình thường mà đã "bò" lên đến mức thu nhập 50 chai/ tháng thì ít ra cũng tầm trên 30 tuổi và cũng đã lăn lộn nhiều, vậy thì kinh nghiệm của bạn có khi còn chính xác hơn là hỏi trên diễn đàn này. Thế thì câu trả lời rất đơn giản là bạn có thể ngồi với tư vấn của đại lý để chọn ra option phù hợp nhất với bạn. Gần như tất cả các đại lý đều có làm việc này.
Còn nếu bạn còn trẻ, chưa lăn lộn nhiều nhưng nhờ học giỏi, bằng cấp cao, làm cho Cty nước ngoài .v.v. mới có thu nhập như thế thì mình tư vấn như sau. Mình nghĩ mức thu nhập của bạn sẽ tăng lên theo năm tháng chứ không dừng ở đó. Vì vậy, bạn nên xác định con xe này sẽ không phải là con xe cả đời đối với bạn.
Cộng cả 2 ý (trẻ + thời gian dùng ngắn) bạn nên nhắm vào 1 chiếc tầm trung để cho tiền nợ mua trả góp càng ít càng tốt. Như vậy bạn có quyền chọn những xe cỡ 30K thì không có gì phải phân vân, chậm lắm là 1 năm sau bạn sẽ xong nợ. Hết thời gian bảo hành thì chắc cũng là lúc bạn đủ khả năng đổi xe mà không cần vay.
Chúc bạn mau có xe để còn làm ăn tấn tới.
Kinh nghiệm
50tr/tháng mua xe thoải mái rồi, nếu không muốn mất giá nhiều và ko tốn tiền trước bạ sang tên kiếm chiếc nào người ta đang góp ngân hàng mình mua sau đó góp tiếp là hay nhất. Tôi cũng đang mua xe góp dưới dạng này, khoẻ re khỏi làm thủ tục vay ngân hàng lằn nhằn, ko tốn tiền sang tên cũng khoảng 100tr. Cũng đỡ nhiều tiền lắm đó! Cứ đọc muaban thấy xe nào có trả góp vừa túi tiền thì mua thôi!
Tư vấn mua xe trả góp
Về nguyên tắc, nếu bạn mua xe để phục vụ việc đi lại (không dùng để kinh doanh vận chuyển hành khách, hàng hoá) thì ngân hàng sẽ cho bạn vay như sau :
- Giá trị khoản vay khoảng 70% giá trị thực của xe đối với xe mới 100% hoặc 50 - 60% với xe đã qua sử dụng. Nếu bạn dùng tài sản khác (ví dụ như nhà đất) để đảm bảo cho khoản vay thì có thể được vay đến 100% giá trị xe.
- Thời hạn vay tối đa là 48 tháng.
- Lãi suất hiện tại của ngân hàng sẽ vào khoảng 15 - 17%/năm ( tức là khoảng 1.25 - 1.4%/tháng).
Mức lãi suất cao hay thấp phụ thuộc vào mức độ tín nhiệm của ngân hàng với bạn căn cứ qua việc thẩm định của cán bộ ngân hàng về nhân thân, thu nhập, ... của bạn. Mức lãi suất này sẽ thay đổi từ 3 đến 6 tháng/lần theo sự thay đổi của lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại thời điểm thay đổi (biên độ thay đổi = lãi suất cho vay ban đầu - lãi suất tiết kiệm tại thời điểm đó).
Lưu ý với bạn là mức lãi suất tiết kiệm hiện tại là khoảng 10.5%/ năm (đây là mức lãi suất tiết kiệm cao nhất có thể được Ngân hàng Nhà nước cho phép). Tức là thời gian tới, các ngân hàng chỉ có thể giảm lãi suất tiết kiệm chứ không được tăng.
- Bạn phải mua bảo hiểm thân vỏ xe trong suốt thời gian vay. Bạn có thể đàm phán với ngân hàng để có thể mua từng năm một. Phí bảo hiểm khoảng 1.35 - 1.5%/năm giá trị thực của xe.
- Nếu bạn trả nợ trước hạn thì sẽ phải trả phí trả trước hạn. Tuy nhiên phí này rất nhỏ so với lãi suất bạn phải trả. Cán bộ ngân hàng cũng sẽ căn cứ vào thu nhập của bạn để tư vấn cho bạn thời hạn vay thích hợp.
- Thủ tục để được vay trả góp xe oto thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần có CMND, hộ khẩu và các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập có thể trả nợ ngân hàng là được.
- Thời hạn để ngân hàng ra quyết định cho vay là 24h kể từ lúc bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ qua địa chỉ nghiadt@vpb.com.vn
Chúc bạn mua được một chiếc xe như ý!
Một cách nhìn tổng quát
Trước đây mình cũng có ý định mua xe trả góp nên có tìm hiểu qua và mình cũng có học về lĩnh vực này, nên góp ý với bạn thế này:
- Giả sử bạn mua một chiếc xe Honda Civic 2.0 mới với giá $40,000, trả góp trong vòng 5 năm với lãi suất 17%/năm.
- Bạn sẽ phải trả khoảng $1,000/tháng và tổng lãi suất bạn phải trả trong vòng 5 năm là gần $20,000 (1/2 chiếc xe). Nếu cần, ban có thể liên lạc ace.huynh@hotmail.com. Mình sẽ gửi cho bạn bảng tính chính xác mà các ngân hàng thường dùng.
Bạn có thể thay đổi để tính nhiều lựa chọn.
Không còn cách nào thì mua trả góp
Chào bác! Theo em, nếu thực sự bác cần phải mua vì mục đích công việc mà không đủ tiền thì hãy nghĩ đến trả góp. Thứ nhất hiện nay lãi suất cho vay mua ôtô trả góp rất cao, vài NHNN có lãi suất thấp hơn NHTM nhưng rùi sẽ có các phí đi kèm.
Thứ hai, vay không được nhiều + tỉ lệ % bác bị phạt vì trả trước hạn rất cao.
Thứ ba, sau khi mua xe xong cứ 3 tháng bác phải lên NH để họ cấp cho bộ giấy tờ mới> rất chi là ngại.
Vì thế em khuyên bác nên suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.
Chúc bác sớm cưới được em vợ 2.
Chút kinh nghiệm
Nếy như bạn muốn xe trả góp thì bản phải chuẩn bị các bước như sau:
1. Với mức thu nhập sau khi trừ hết các chi phí sinh hoạt gia đình và các khoản vay nếu có thì số tiền còn lại bao nhiêu.
2. Vốn tự có đa số ít nhất là 30% giá trị của xe.
2. Loại xe bạn chọn 4 chỗ hay 7 chỗ (thương hiệu xe và giá xe, dung tích xi lanh, mức tiêu hao nhiên liệu... chi tiết về bảo hành xe).
3. Trước khi mua xe bạn nên tham khảo các ngân hàng (lãi suất và các phí nếu có, thời hạn điều chỉnh lãi suất và uy tín của ngân hàng đó...).
4. Sau đó bạn gởi hồ sơ vay mua xe tại ngân hàng mà bạn chọn (CMND; hộ khẩu, đăng ký kết hôn, nếu bạn đi làm công thì hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng, các hợp đồng vau nếu có).
5. Khi đặt cọc mua xe bạn phải thông báo cho bên bán xe là xe bạn mua theo hình thức vay của ngân hàng. Bạn nên chú ý phần này vì đa số các nhân viên bán xe họ thường lợi dụng tâm lý của bạn mà họ kiếm thêm ít nhất 100 USD gọi là phí ngân hàng (nếu có nhùng nhằng bạn cứ lên phản ánh với cấp trên của bên bán xe) thời hạn giao xe. Và các option đi theo xe đa số mỗi chỗ bán xe thường có các option riêng. Và các chi phí khác (đăng kiểm lấy giấy tờ xe...).
6. Lựa chọn công ty bảo hiểm (mất cắp kiếng, bộ phận số lần bảo hiểm, cách thức bảo hiểm trường hợp không có công an, hệ thống sửa chữa tại hãng hay ngoài. Giá mua bảo hiểm và phần phí hoa hồng bạn hưởng thường là 15% sau VAT phần này bạn phải tự mua nếu không bạn sẽ bị thiệt.
Tư vấn chút xíu
- Anh cần mua xe trả góp hiệu gì, loại gì thì anh phải lấy bảng báo giá đem đến Ngân hàng để CBTD xem xét.
- Hiện nay lãi suất vay để mua xe thường biến động từ 1,4%/tháng trở lên.
- Khi anh vay Ngân hàng để mua xe trong thời gian bao lâu thì Ngân hàng sẽ bắt buộc anh mua bảo hiểm trong suốt thời gian vay và mua của công ty bảo hiểm nào sẽ do Ngân hàng chỉ định (trong trường hợp anh thế chấp bằng chính chiếc xe định mua).
Anh cần hỏi kỹ Ngân hàng về việc trả trước hạn có bị phạt không? (vì vẫn có vài Ngân hàng khi trả trước hạn sẽ bị phạt).
Trên đây góp ý cho anh vài việc để anh tham khảo. Nếu anh cần muốn biết rõ hơn có thể liên hệ với em theo địa chỉ mail minhtuvn1985@yahoo.com.
Mua ô tô
Với thu nhập của bạn thì có thể dùng sản phẩm vay mua xe của ngân hàng. Hiện tại các ngân hàng thường cho vay mua ô tô với thời gian 60 tháng, lãi suất dao động khoảng 17%. Bạn tính toán thử với thu nhập hàng tháng của bạn sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt cần thiết thì có đủ trả gốc lãi hàng tháng cho ngân hàng không để quyết định làm hồ sơ vay.
Về hồ sơ pháp lý phải có chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc đăng ký kết hôn. Về chứng minh tài chính, giấy tờ quyết định bổ nhiệm làm việc, hoặc giấy xác nhận lương, hoặc hồ sơ liên quan đến kinh doanh( nếu kinh doanh tự do phải cung cấp tương đối rõ ràng để chứng minh nguồn thu nhập, có thể cung cấp tài sản tích luỹ để chứng minh năng lực tài chính mạnh).
Hồ sơ mục đích vay vốn gồm hợp đồng mua xe. Ngân hàng chỉ tài trợ từ 70-80% giá trị hợp đồng để đảm bảo bạn có trách nhiệm trả nợ và đảm bảo sử dụng đúng mục đích. Bạn có thể sử dụng chính tài sản hình thành từ món vay để làm tài sản đảm bảo. Nếu sau khi tính toán tài chính của bạn mà không đủ thì có thể kê thêm thu nhập của người đồng trả nợ. Nếu vợ hoặc chồng thì không cần cam kết đồng trả nợ nhưng đối với những người khác thì phải có cam kết đồng trả nợ.
Nên mua đi
Thu nhập thế thì phải mua lâu rồi mới đúng. Tôi thu nhập có 25 triệu/tháng mà tôi còn vay mua xe Lexus 2,1 tỷ. Tầm bạn thu nhập thế thì cố vay mà mua X6, Poches hoặc S550 mà đi.
Vay mua xe thế chấp bằng chính xe mua
Hiện tại thì nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua xe ô tô mới, thế chấp bằng chính xe mua, hình thức trả lãi và gốc đều hàng tháng hoặc quý. Xe ô tô do chính anh chọn mua, ngân hàng sẽ làm thủ tục thanh toán. Với ngân hàng ACB tôi thì thủ tục cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng, hỗ trợ đến 70% giá trị xe mua, với thời gian cho vay 36 tháng, chỉ cần anh chứng mình được khả năng tài chính đủ khả năng trả nợ. Nếu có thể thì anh vui lòng gọi đến tổng đài miễn phí của ACB: 1800577775 để được hướng dẫn gặp nhân viên tư vấn tại nơi anh công tác. ACB rất hi vọng được hỗ trợ anh trong các hoạt động tài chính.
Trân trọng!
Mua ô tô trả góp nên hay không nên?
Anh đừng mua xe trả góp làm gì, thủ tục phiền hà lắm, mà lãi suất ngân hàng giờ lên cao. Với mức thu nhập 50 triệu/tháng của anh thì hãy cố gắng mượn thêm của bạn bè hay gia đình rồi mua sẽ tốt hơn nhiều.
Chúc anh nhanh có xe.
Mua xe hạng trung quá đơn giản
Chào bạn Thành Trung,
Bạn nên ghé qua bất kỳ một chi nhánh ngân hàng SHB nào trên toàn quốc, bạn sẽ có được câu trả lời hợp lý và thỏa mãn nhu cầu, đặc biệt là bạn mua xe ô tô của Hãng Kia do Trường Hải phân phối, vừa được ưu đãi về thuế, ưu đãi về lãi suất và tài sản đảm bảo, vì Kia Trường Hải đã ký hợp tác toàn diện với Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB).
Bạn có thể vay 3 năm đến 5 năm, với mức lãi suất 17%/năm tôi nghĩ là hợp lý,
Vay trả nợ gốc lãi dần theo từng tháng, số tiền lãi sẽ giảm dần theo số dư nợ gốc.
Nếu mua xe khoảng 600tr, thì mất khoảng 2-3 năm là bạn trả hết nợ gốc và lãi.
Tính đơn giản nhé:
Lãi 1 tháng: 600trx17%/12 = 8.5tr (lãi này sẽ giảm dần theo dư nợ vay)
Gốc 1 tháng: 25 tr
Tổng cộng bạn chi: 33.5 tr/tháng
Vậy là 2 năm bạn đã trả hết nợ chiếc xe, Bạn nên thỏa thuận với ngân hàng cho phép mình được trả nợ trước hạn.
Ngân hàng
Với thu nhập đó bạn nên mua xe khoản 600-800triệu, đừng có ham xe cao quá.
Ngân hàng cho vay khoảng 70% xe, nếu có nhà thế chấp thêm thì họ cho vay nhiều hơn.
Thật ra gọi là trả góp chứ mình chỉ thế chấp xe và vay ngân hàng thôi, bên bán xe chẳng liên quan đến trả tiền của mình.
Bạn ra ngân hàng gặp bộ phận tín dụng trao đổi họ hướng dẫn cho, giấy tờ quan trọng nhất là chứng minh thu nhập của cả hai vợ chồng. Ngân hàng hướng dẫn rất chi tiết.
Mình tư vấn cho bạn điều quan trọng nhất là chọn ngân hàng: bạn trao đổi với họ là mình trả tiền hàng tháng, trước ngày dự kiến, nhiều hơn số tiền dự kiến có được không. Thông thường thì chỉ mấy ngân hàng nhà nước mới đồng ý cho trả trước. Còn các ngân hàng tư nhân họ chỉ lấy tiền đúng như dự kiến hàng tháng, mình có nộp sớm hơn, nhiều thì họ vẫn không trừ gốc và lãi cho mình, còn mình trả chậm một tý thì họi gọi điện đòi léo nhéo rất phiền.
Bạn nên mua đi.
- Làm thế nào để dừng xe khi không kiểm soát được (10/03)
- Hạ sơn với xe số tự động thế nào là hợp lý? (10/03)
- Có đơn vị nào sửa Toyota cũ hết 550 triệu đồng? (09/03)
- Khổ vì nhích xe lên dốc cầu lúc kẹt (09/03)
- Xin hỏi về rửa máy xe Santa Fe (08/03)
- Xin tư vấn xe Suzuki APV (08/03)
- Bằng lái nước ngoài có được lái xe ở VN? (06/03)
- BMW Z4 hay Mercedes SLK (06/03)
- Giữa PS 150i và SH 125 Việt Nam chọn mua xe nào? (05/03)
- Thuê xe tự lái hay mua trả góp? (05/03)
- Xin chút kinh nghiệm thi bằng lái B2 (04/03)
- Xin tư vấn về kỹ thuật chạy xe bằng côn (04/03)
- Xin ý kiến những ai đã sử dụng Chery QQ3 (03/03)
- Ford Everest 2009 đi 4.500 km nên bán giá bao nhiêu? (03/03)
- Có phải Piaggio LX là xe dành cho nữ? (02/03)
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
- Tại sao lại nhường đường cho xe bên phải?
- Quốc lộ 1 hình 'lò xo'
- Ý tưởng về khóa chống trộm mới cho xe tay ga
- Hyundai Avante có bền không?
- Thợ cơ khí Việt Nam chế tạo 'xe đua F1'
- 700 triệu mua Kia Forte SLi hay Chevolet Cruze?
- Mỹ đang sử dụng ngày càng nhiều xe cũ
- Kế sách giảm ùn tắc, tai nạn giao thông
- Bài hát 'chế' về xe cháy
- Toyota Altis hay Hyundai i30 CW
|
|||||||||||||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||






















VnExpress tuyển dụng
Khiêm tốn hay đùa giỡn ?
Chào các bạn,
Tôi thấy có khá nhiều bạn rất tinh ý khi nêu ra nghi vấn là liệu bạn Trung có nghiêm túc trong cách đặt vấn đề.
Có lẽ cũng đúng, rằng những câu hỏi, hoặc thậm chí cả một trò đùa, như thế này thường chỉ thấy ở những người có thu nhập dưới 10 triệu đ/tháng.
Trên thực tế, một lời khuyên chính xác, khả thi, từ một nhà tư vấn tài chính chuyên nghiệp cho trường hợp này tự nó đã đáng giá hơn 10 triệu rồi.
Khi anh không đủ nhận thức, và tiềm lực để trả tiền tư vấn, thì anh mới đặt câu hỏi mang tính đại chúng như thế.
Thân chào,