Thứ hai, 30/8/2010, 08:28 GMT+7

Ducati Hypermotard 1100S - 'ngựa hoang' trên đường phố

Động cơ L-Twin 1.078 phân khối khiến người cầm lái trên đường phố Sài Gòn luôn ‘ghì cương’ bởi chiếc xe luôn sẵn sàng bứt tốc độ khi khẽ vặn tay ga.

Bất ngờ xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm EICMA – Milan, Italy năm 2005, Hypermotad chính thức tham gia thị trường xe môtô cao cấp năm 2007. Phiên bản Ducati Hypermotard 1100S được nhà sản xuất xe Italy trang bị cặp giảm sóc trước đường kính 48 mm Kayaba loại hành trình ngược từ dưới lên cùng cặp thắng đĩa hàng hiệu Brembo. Giảm sóc sau loại đơn Ohlins nổi tiếng trên những đường đua và tạo cho bánh sau thiết kế bắt mắt. Ngoài ra, tấm ốp giảm sóc trước, ống xả và một số chi tiết bên ngoài động cơ sử dụng vật liệu sợi carbon làm xe trở nên ấn tượng khi lưu thông trên đường.

Hypermotard 1100S mẫu xe đường phố với nhiều đường nét của chiếc xe off-road.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Hypermotard 1100S dễ làm người điều khiển xe chủ quan bởi động cơ hơn 1.000 phân khối gắn trên bộ khung xe khá gọn gàng. Trọng tâm cao, cùng sức mạnh động cơ hơn 90 mã lực khiến Hypermotard 1100S dễ dàng "bốc đầu" khi người cầm lái vào số một và vặn ga lớn.

Trên đường thử là quãng đường dài tại khu vực quận 7, Hypermotard thể hiện sức mạnh của một chú ngựa hoang, thả sức vọt. Xe dường như thoát khỏi sự "kìm kẹp" tăng tốc nhanh chóng. Đồng hồ tốc độ điện tử nhảy sang con số 100 km/h ở số 2 ngay trên quãng đường ngắn. Tuy nhiên, khi tới ngã tư đèn đỏ hay những quãng đường đông đúc, cảm giác "ghì cương" thực sự khi ngồi trên Hypermotard 1100S bởi xe luôn sẵn sàng chồm lên phía trước mỗi khi vặn nhẹ tay ga. Với chiều cao yên xe 845 mm, buộc người cầm lái cần có vóc dáng cao hoặc một đôi giầy môtô vừa chân đủ để chạm đất an toàn mỗi khi dừng đèn đỏ cũng như dễ dàng lên xuống xe.

Khá nhiều công nghệ và bộ phận trên Hypermotard 1100S đã được Ducati "thửa" từ những chiếc superbike hay một số mẫu trên những đường đua danh tiếng như motoGP, WSBK… Mẫu xe đường phố được thiết kế vị trí ngồi lái thoải mái, dễ dàng điều khiển, vị trí tay nắm được bảo vệ bởi cụm đèn xi-nhan dạng L.E.D phía trước cùng hai gương chiếu hậu có thể gập khá linh hoạt ở vị trí ngoài cùng của tay lái. Kiểu thiết kế gương chiếu hậu đặc biệt này được Ducati chỉ dành riêng cho những chiếc Hypermotard, mẫu xe mang nhiều đường nét của xe off-road.

Động cơ L-Twin 1.078 phân khối được đặt gọn gàng.

Hypermotard 1100S còn trang bị hệ thống phân tích dữ liệu Ducati Data Analyser (DDA) với một phần mềm đặc biệt cho phép chủ xe có thể xem và phân tích cụ thể chiếc xe của chính họ. Đây cũng là "đồ chơi" được sử dụng trên những chiếc xe đua, có khả năng ghi lại hoạt động của xe như việc khởi động, tốc độ lưu thông, tốc độ vòng tua động cơ, nhiệt độ động cơ… Đồng hồ điện tử lớn đặt chính giữa thể hiện chi tiết thông tin về xe giúp người cầm lái kiểm soát dễ dàng và an toàn.

Ducati Hypermotard 1100S làm người chơi xe phải ngạc nhiên với động cơ đặc trưng L-Twin hai van trên mỗi xi-lanh Desmodromic dung tích 1.078 phân khối được làm mát bằng gió. Động cơ có công suất cực đại tương đương 90 mã lực tại vòng tua máy 7.750 vòng/phút. Hệ thống phun xăng điện tử cùng hộp số 6 cấp giúp Hypermotard 1100S mạnh mẽ nhưng kinh tế.

Xe sử dụng lốp (vỏ) trước kích thước 120/70ZR17, lốp sau 180/55ZR17 và cả hai đều là loại lốp dành cho xe đua. Bình xăng 12.4 lít giúp Hypermotard duy trì được hành trình dài trên 100 km.

Tại thị trường trong nước, Ducati Hypermotard 1100S được phân phối chính hãng qua Ducati Việt Nam.

Hình ảnh chi tiết Ducati Hypermotard 1100S ở Sài Gòn

Đức Quang

Công suất cũng giống như tiền

Các bạn ạ,

Mình mê xe phân khối lớn, cả Ducati, Guzzi lẫn Honda... tùy chủng loại, nhưng mới chỉ đủ khả năng dùng con Nighhawk 250cc thôi. Đương nhiên chạy xe đẹp/ xịn/ công suất lớn/ tốc độ cao/ tiếng pô hay thì cũng khoái, nhưng mình nghiệm ra một điều: quan trọng là mình cảm nhận được nội lực & giá trị của chiếc xe (xe mạnh/ êm/ đẹp...) chứ không phải là mình tận dụng được nó (bốc đầu, phóng nhanh, nẹt pô...).

Cũng giống như tiền, mình thích có nhiều vì nó cho mình cảm giác tự tin bình ổn, chứ không phải có nhiều để phô diễn hay tiêu xài vung vít. Chúc các bạn có xe như ý, cảm nhận nó tốt, và lái xe an toàn.

Đâu phải quái vật...

Một chiếc xe đâu phải là một con quái vật... nó là "người đẹp" của những kẻ đam mê và hiểu biết về nó. Ducati không chỉ là niềm mơ ước của người Việt Nam, ngay cả ở Ý nó cũng là một biểu tượng. Tôi đã được tham gia một buổi offline của hội Ducati tại Milan, thật choáng ngợp.

Xe dành cho người cẩn thận

Nếu muốn yên ổn với con xe này e rằng bạn phải là tay lái pro với xe PKL, với sức mạnh cộng chiều cao yên thế kia quả thật những tay lái non không nên ngồi. Nhìn thì rất đẹp rồi, tôi là người thích xe Du. Nhưng qua những thông số kỹ thuật cùng với khả năng của mình tôi sẽ phải nhờ hãng đào tạo cẩn thận khi cầm lái.

Không dành cho người thiếu hiểu biết !!!!

Bạn thaodandatviet buồn cưới thật, không cho lưu hành và chạy tự do ở hằng ngày trên đường thì sao nhà nước lại cho bán xe chứ. Chỉ có hạn chế khi sử dụng tại VN là không thể phô diễn hết được sức mạnh vượt trội. Loại xe náy không dành cho người yếu bóng vía , hay những công tử thừa tiền lắm của thiếu hiểu biết về tính năng hay cách sử dụng xe.(nếu không muốn chết sớm). Chỉ những tay đua thực sự pro, đam mê, biết điềm tĩnh để có thể kìm dây con ngựa bất kham này.

Ducati & Suzuki

Tôi cảm thấy lâng lâng khi ngồi trên những chiếc superbike thế này, chỉ tiếc là đường phố Sài gòn ko được phóng với tốc độ xứng tầm với Ducati hay Suzuki. Bên Đức mọi người được quyền phóng với tốc độ không hạn chế. bao giờ Việt Nam mới nâng tốc độ ở đường cao tốc nhỉ?

I love Ducati

Thực sự dòng moto mình rất thích Ducati vì nó đẹp và mạnh mẽ. Nhưng cũng như nhiều người Việt Nam, nó vẫn chỉ là sự mơ ước của mình mà thôi.

Gửi bạn "thaodandatviet": Bạn nói thế là thế nào chứ. Mình thấy dòng xe moto phân khối lớn ở Việt Nam bây giờ đâu chỉ để ngắm và cũng đâu có bị hạn chế lưu thông, mình thấy là dạo này còn thấy nhiều ấy chứ. Chỉ có 1 điều hạn chế là do hạ tầng đường xá của mình không tốt, cũng không rộng để những chiếc xe này phô diễn hết khả năng của chúng.

Đó là điều đáng tiếc nhất.

Dream bike!

Xem Jimcarey chạy trong Yes man rồi, đúng là không tưởng nổi! Nhưng không tưởng hơn là được sở hữu nó! Niềm đam mê tốc độ của dân mê xe máy thể thao ở VN hiện chỉ dừng lại ở những quý tử nhiều tiền lắm của. Sắm chiếc này thì tiêu gần bằng chiếc ôtô!

Ducati 1100S

Đúng rùi, xe này trong phim YES MAN chiếu trên kênh HBO, xe rất đẹp!!

1000 phân khối!!!

Xe máy mà 1000 phân khối thì sức mạnh của nó thật kinh khủng. Chắc không ai dám vít hết ga con này. Thỉnh thoảng rú ra dọa người đi đường cũng hay.

Chỉ để xem thôi!

Loại xe này ở việt Nam chỉ để triển lãm hoặc diễu hành ở thành viên hội moto diễu hành thôi chứ đâu được lưu thông tự do hàng ngày trên đường.

Hết hồn!

Xem Jim Carrey chạy chiếc xe này trong "Yes man" cứ tưởng là ý đồ đạo diễn nhưng không ngờ mỗi lúc anh ấy bốc đầu xe thì đúng như mô tả về chiếc xe "quái vật" này.

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Lien he quang cao