Thứ năm, 17/5/2007, 11:03 GMT+7

Cặp dưa giá gần 300 triệu đồng

Thành phố Yubari của Nhật Bản đang nổi danh nhờ đấu giá cặp dưa hấu với giá 2 triệu yen (tương đương 268 triệu đồng) hôm thứ ba vừa qua, đánh bại các kỷ lục trước đây ở xứ sở hoa anh đào.

Dưa Yubari thường được mua để làm quà tặng. Ảnh minh họa: iriyama-koyama.com
Dưa Yubari thường được mua để làm quà tặng. Ảnh minh họa: iriyama-koyama.com

Cặp dưa này được bách hóa Marui Imai ở Hokkaido mua từ Yubari, rồi đem ra đấu giá nhân kỷ niệm 135 năm khai trương cửa hàng. Năm ngoái, một nông trại ở Yubari đã đấu giá hai quả dưa tương tự, nhưng chỉ thu về 800.000 yen.

Dưa Yubari là món quà mùa hè được ưa chuộng tại Nhật Bản. Thông thường mỗi cặp được bán với giá khoảng 5.000 yen.

Yubari trước đây là thành phố chuyên về khai thác than và khá nổi tiếng với loài dưa độc đáo Yubari. Năm ngoái, Yubari xuất hiện thường xuyên trên trang nhất các báo ở Nhật khi thành phố quyết định nộp đơn xin bảo hộ phá sản, với khoản nợ nần lên tới 500 triệu USD. Trước đây, khi kinh tế Nhật Bản bùng nổ, Yubari thường được trợ cấp rất nhiều từ chính quyền trung ương và dùng số tiền trợ cấp này để tạo quỹ phát triển du lịch.

T.T. (theo Reuters)

Lien he quang cao