Kinh doanh tình yêu

Bán những đồ tô điểm cho tình yêu, tổ chức các tour du lịch hay thiết kế bữa tối lãng mạn cho các đôi uyên ương là những công việc hái ra tiền của nhiều doanh nhân.

Joshua Levs năm nay 34 tuổi hiện sinh sống tại Mỹ. Công việc chính của anh là giúp những người độc thân tìm được một nửa của mình, nhưng đó không phải là chuyện mai mối thông thường. Hằng ngày những người đang yêu tìm đến anh để giãi bày về những khúc mắc hay tổn thương trong tình yêu. Sau đó anh sẽ gặp gỡ và nói chuyện với cả hai người và tìm cách tạo ra những giây phút thần tiên giữa họ. Anh quan niệm, yêu là một kinh nghiệm lớn nhất trong cuộc đời con người và đó chính là lý do để người ta sống.

Levs quan niệm, yêu là một kinh nghiệm lớn nhất trong cuộc đời con người.

Alexi Faucher, 47 tuổi. Công việc của cô nghe có vẻ thật bình thường : "Thiết kế" những bữa tối lãng mạn cho những đôi tình nhân, song nó lại hái ra tiền. Cô bắt đầu công việc này từ năm 2003 và vẫn còn ở trong giai đoạn khởi đầu. Tuy nhiên, cô đặt mục tiêu sẽ kiếm được khoảng 70.000 USD trong năm nay.

Các đôi yêu nhau vì muốn có những giây phút lãng mạn đáng nhớ sẵn sàng chi tiền để có được một bữa tối thật thú vị. Đến với Alexi, họ có thể được tận hưởng bữa tối ngọt ngào đầy hương vị tình yêu trên lưng của chiếc limosine sang trọng hay thậm chí trên một chiếc võng được thiết kế rất đặc biệt. Cái khó trong công việc của cô không phải là ý tưởng cho bữa tối ở đâu mà chính là khâu tiếp thị. Cô phải thuyết phục các đôi uyên ương rằng bữa tối lãng mạn không phải chỉ dành cho những dịp quan trọng như Valentine hay sinh nhật mà đơn giản chỉ cần vào những lúc muốn mang lại giây phút tuyệt vời cho người mình yêu.

Một bữa tối lãng mạn do Alexi thiết kế.

Jani Zubkovs, 51 tuổi, New York. Nghề của Jani bán những đồ lặt vặt tô điểm cho tình yêu. 11 năm trước, Jani bắt đầu bán những thứ như nến thơm, bao cao su, thuốc an thần... Đến nay Jani đã bán hàng trăm nghìn sản phẩm kiểu như vậy. Công việc trôi chảy, ông quyết định mở rộng bằng cách xuất bản các cuốn sách về tình yêu và viết cuốn "Tonight's the Night" - một cuốn sách chuyên tư vấn về tình yêu, tình dục và bán rất chạy.  

Cuốn sách Tonight's the Night của Jani.

Amy Graybeal, 25 tuổi. Công việc của cô là tổ chức các chuyến du lịch cho các đôi tình nhân. Chẳng hạn, nếu bạn muốn nhảy van với người thương trên một chiếc thuyền trong một buổi tối huyền ảo ở Venice, hãy tìm đến Graybeal và bạn sẽ được toại nguyện.

Nến và hoa hồng là những thứ không thể thiếu được trong các tour do Amy Graybeal tổ chức.

Rev. Laurie Sue Brockway, 50 tuổi - chủ sở hữu trang web WeddingGoddess.com. Bà chính là cầu nối, giúp các đôi uyên ương xóa nhòa khoảng cách về địa lý và văn hóa. "Các cặp tình nhân đôi khi không ở cùng một nơi hay có sự khác biệt lớn về văn hóa. Công việc của tôi là giúp họ tìm thấy điểm chung và đạt được tình yêu trọn vẹn", bà chia sẻ.

Brockway cho biết đây là một công việc thú vị và đã có hàng trăm cặp nên duyên chồng vợ nhờ sự giúp đỡ của bà. Theo Brockway, rất nhiều trường hợp, chính sự khác biệt văn hóa lại làm cho cuộc sống lứa đôi trở nên hấp dẫn hơn.

Một cặp tình nhân nên duyên chồng vợ nhờ sự giúp đỡ của Brockway.

K.G. (theo Entrepreneur)

 
 
MENU
Về đầu trang

,