Thứ hai, 16/1/2012, 18:27 GMT+7

'PetroVietnam vẫn khai thác bình thường ở biển Đông'

Thừa nhận tình hình biển Đông có phức tạp, song lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thẳng thắn, ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 200 hải lý- khu vực đã được công ước quốc tế ghi nhận- VN vẫn thăm dò bình thường.
> PetroVietnam giữ kế hoạch khai thác dầu khí biển Đông
> Nhân viên PetroVietnam thu nhập 16,2 triệu đồng
> PetroVietnam gặp khó khi tái xuất xăng dầu

Trả lời câu hỏi của VnExpress.net về việc khai thác dầu khí ở biển Đông, ông Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam khẳng định, Tập đoàn Dầu khí vẫn thực hiện tim kiếm thăm dò, khai thác dầu khí trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 200 hải lý. "Đây là những khu vực đã được công ước quốc tế ghi nhận nên Việt Nam vẫn thực hiện quyền thăm dò, khai thác dầu khí", ông Thực nhấn mạnh.

Ảnh
Việt Nam vẫn khai thác dầu khí bình thường ở biển Đông. Ảnh: PVN

Giai đoạn đầu năm 2011, tình hình khai thác dầu khí có phức tạp. Tuy nhiên, lãnh đạo PetroVietnam khẳng định, nhờ sự hỗ trợ từ các bộ ngành như công an, quốc phòng, ngoại giao, vấn đề khai thác dầu khí ở biển đông của PetroVietnam tương đối thuận lợi. "Petrovietnam đang hoạt động khai thác thăm dò, dầu khí cùng với nhiều đối tác tại bờ biển Việt Nam, ở khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Chúng tôi vẫn đang thăm dò, khai thác bình thường", ông Thực nói.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng cho biết thông tin về các dự án lớn như Nghi Sơn, Long Sơn. Dự án Nghi Sơn hợp tác với Nhật Bản và Kuwait cơ bản đã giải phóng xong mặt bằng, và công tác mời thầu. Hiện các nhà thầu của các công ty liên doanh thực hiện đàm phán với đối tác. PetroVietnam đang xin các cơ chế ưu đãi cũng như bảo lãnh của Chính phủ. Tổ hợp lọc Hóa dầu Long Sơn cũng dự kiến đến năm năm 2012 sẽ triển khai.

Năm 2012 tập đoàn cũng tiến hành cổ phần hóa dầu khí theo lộ trình. Tập đoàn đã xây dựng và triển khai đề án tái cơ cấu và đầu tư vào 5 lĩnh vực chính, cốt lõi là tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, công nghiệp khí, công nghiệp điện và dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao. Các lĩnh vực khác sẽ thoái vốn dần theo lộ trình đến năm 2015.

Năm 2011, thu nhập 16,2 triệu mỗi tháng do Bộ Công Thương công bố mới đây, theo ông Thực là của công ty mẹ, bao gồm bộ máy điều hành trực thuộc tập đoàn. Đối với toàn Tập đoàn dầu khí Việt Nam thì con số này chỉ khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng.

Năm 2011, PetroVienam cắt giảm đầu tư công trên 7.000 tỷ đồng. Tổng doanh thu của toàn các đơn vị trong tập đoàn đạt 675,3 nghìn tỷ đồng, bằng 135% kế hoạch năm, tăng 41,2% so với năm 2010.

Hoàng Lan

Taichinh.vnexpress.net

- Nhân viên PetroVietnam thu nhập 16,2 triệu đồng

- PetroVietnam gặp khó khi tái xuất xăng dầu

- PVN tìm đối tác ngoại mua 49% cổ phần Đạm Cà Mau

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Link Site

Tra cứu cổ phiếu

  • Diễn biến thị trường
  • HOSE
  • HNX

Thay đổi: 00%

Thay đổi từ đầu năm: 24.41%

Tổng KLGD: 77,818,650(cp)

Tổng GTGD: 1,295(tỷ)

Thay đổi: 00%

Thay đổi từ đầu năm: 29.49%

Tổng KLGD: 52,160,007(cp)

Tổng GTGD: 535(tỷ)

Detail
    • HOSE

    • HNX

    •  
    • Mã CK

    •  
    • TC

    •  
      • Khớp lệnh
      •  
      • Giá
      •  
      • KL
    •  
    • +/-

    •  
    •  
    •  
    •  
    • (Bấm vào nội dung bảng để xem chi tiết)

    •  
  •  
Vinaphone

Chọn mở tài khoản ngân hàng phù hợp

Sau khi đọc bài "Mở tài khoản giao dịch tại ngân hàng", tôi đã hiểu về việc sở hữu tài khoản. Tuy nhiên, tôi vẫn còn phân vân và xin tư vấn nên mở tài khoản nào cho phù hợp? (Huỳnh Nguyệt).

Năm 2011 Năm 2011 Năm 2011
Năm 2010 Năm 2010 Năm 2010
Năm 2009
 
 
 
 
Lien he quang cao