Thứ tư, 14/3/2007, 03:26 GMT+7

Cuối năm mới 'trói' thuê bao di động trả trước

Bộ Bưu chính Viễn thông cho biết, do chưa thống nhất được phương án nên việc quản lý thuê bao di động trả trước sẽ phải lùi tới cuối năm, thay vì ngay trong quý II như dự kiến ban đầu.

Ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó vụ trưởng Vụ Viễn thông Bộ Bưu chính Viễn thông, cho hay lãnh đạo Bộ đang họp bàn để thống nhất các quy định chi tiết và ban hành văn bản hướng dẫn. Sau đó Bộ mới bàn với các doanh nghiệp để thống nhất thời điểm và cách thức triển khai.

Theo ông, khâu chuẩn bị thường mất rất nhiều thời gian. Nhanh nhất cũng phải đến cuối năm các doanh nghiệp mới tiến hành đăng ký lại cho các khách hàng đang hoạt động trên mạng.

Trước đó, Bộ Bưu chính Viễn thông đã yêu cầu các doanh nghiệp sớm xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống quản lý khách hàng, xây dựng hệ thống thông tin, tổ chức lại hệ thống phân phối thẻ sim cho phù hợp với mô hình quản lý mới. Theo yêu cầu của Bộ, tất cả thông tin của thuê bao di động trả trước sẽ được doanh nghiệp bảo mật, chỉ cung cấp cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Hiện Việt Nam có khoảng 23 triệu thuê bao di động, trong đó có đến 80% là thuê bao trả trước. Dự báo đến năm 2010, Việt Nam sẽ có khoảng 36 triệu thuê bao di động, trong đó thuê bao trả trước đạt khoảng 28 triệu.

Hồng Anh

Link Site

Tra cứu cổ phiếu

  • Diễn biến thị trường
  • HOSE
  • HNX

Thay đổi: -2.85-0.71%

Thay đổi từ đầu năm: 13.05%

Tổng KLGD: 45,757,977(cp)

Tổng GTGD: 792(tỷ)

Thay đổi: -1.33-2.16%

Thay đổi từ đầu năm: 2.5%

Tổng KLGD: 35,929,616(cp)

Tổng GTGD: 310(tỷ)

Detail
    • HOSE

    • HNX

    •  
    • Mã CK

    •  
    • TC

    •  
      • Khớp lệnh
      •  
      • Giá
      •  
      • KL
    •  
    • +/-

    •  
    •  
    •  
    •  
    • (Bấm vào nội dung bảng để xem chi tiết)

    •  
  •  
Vinaphone
Năm 2010 Năm 2010 Năm 2010
Năm 2009
 
 
 
 
Lien he quang cao