Thứ sáu, 20/6/2003, 09:39 GMT+7

Doanh nghiệp xây dựng thương hiệu gạo

Hiện trên thị trường có hơn chục nhãn hiệu gạo, phần lớn do các doanh nghiệp tự đặt căn cứ vào giống lúa đặc sản chất lượng cao và xuất xứ nơi trồng, phổ biến nhất là các chữ Nàng Hương, Nàng Thơm, Jasmine, KDM đi cùng tên nơi cung cấp.

Tuy nhiên, tất cả các thương hiệu này đều chưa được cấp giấy chứng nhận sở hữu công nghiệp. Hợp tác xã Bình Thành ở huyện Lấp Vò có vùng chuyên làm lúa chất lượng cao tập trung lớn nhất tỉnh Đồng Tháp cho biết, do chưa đặt được thương hiệu nên dù đóng gạo vào bao 3-5 kg ghi tên giống Jasmine, bán giá rẻ vẫn không xâm nhập được vào các siêu thị, cửa hàng phân phối ở TP HCM.

Trong khi đó, doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất ở tỉnh là Docimexco cũng đang muốn xây dựng cho tỉnh các nhãn hiệu gạo đặc sản. Trở ngại lớn nhất hiện nay là Cục Sở hữu công nghiệp vừa được đổi tên thành Cục Sở hữu trí tuệ theo chức năng mới không còn trách nhiệm cấp giấy chứng nhận sở hữu công nghiệp.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Việt Nam)

Link Site

Tra cứu cổ phiếu

  • Diễn biến thị trường
  • HOSE
  • HNX

Thay đổi: -2.85-0.71%

Thay đổi từ đầu năm: 13.05%

Tổng KLGD: 45,757,977(cp)

Tổng GTGD: 792(tỷ)

Thay đổi: -1.33-2.16%

Thay đổi từ đầu năm: 2.5%

Tổng KLGD: 35,929,616(cp)

Tổng GTGD: 310(tỷ)

Detail
    • HOSE

    • HNX

    •  
    • Mã CK

    •  
    • TC

    •  
      • Khớp lệnh
      •  
      • Giá
      •  
      • KL
    •  
    • +/-

    •  
    •  
    •  
    •  
    • (Bấm vào nội dung bảng để xem chi tiết)

    •  
  •  
Vinaphone
Năm 2010 Năm 2010 Năm 2010
Năm 2009
 
 
 
 
Lien he quang cao