Thứ tư, 19/12/2001, 02:42 GMT+7

'HP vẫn ăn nên làm ra khi sáp nhập'

Đây là lời khẳng định của Chủ tịch hãng HP Carly Fiorina, đưa ra hôm qua (18/12). Bà Fiorina tin rằng sau khi sáp nhập với Compaq, hãng này có thể đạt lợi nhuận cao hơn nhiều so với mục tiêu 21,9 tỷ USD.

Hiện HP đang tiến hành các cuộc thương lượng với EU để thuyết phục họ nhanh chóng thông qua vụ làm ăn này. Đồng thời, hãng có kế hoạch cắt giảm hơn 2,5 tỷ USD chi phí và sẽ đưa ra mức tăng trưởng lợi nhuận mới dựa trên những dấu hiệu khởi sắc gần đây. Bà Fiorina khẳng định, đây không phải là miếng mồi để các cổ đông ủng hộ việc sáp nhập HP - Compaq mà tất cả đều dựa trên báo cáo phân tích hoạt động kinh doanh và tài chính của hãng.

Giới phân tích dự báo HP sẽ mất khoảng 15% lợi nhuận trong thời gian đầu sáp nhập, nhưng lãnh đạo HP lạc quan rằng tỷ lệ giảm nhiều nhất là 5%. Các chuyên gia của HP cho biết, thị trường tin học tăng trưởng khoảng 10%/năm, trong đó máy tính cá nhân đạt 5%, máy in và các thiết bị về hình ảnh 10%, dịch vụ 15% nên hãng có thể duy trì và tăng trưởng lợi nhuận. 

Hai đồng sở hữu của HP hiện nắm giữ khoảng 18% cổ phiếu vẫn ráo riết phản đối chuyện sáp nhập với Compaq vì cho rằng quyền lợi của họ sẽ không được bảo đảm.

Phong Lan (theo Financial Times)

Link Site

Tra cứu cổ phiếu

  • Diễn biến thị trường
  • HOSE
  • HNX

Thay đổi: -2.85-0.71%

Thay đổi từ đầu năm: 13.05%

Tổng KLGD: 45,757,977(cp)

Tổng GTGD: 792(tỷ)

Thay đổi: -1.33-2.16%

Thay đổi từ đầu năm: 2.5%

Tổng KLGD: 35,929,616(cp)

Tổng GTGD: 310(tỷ)

Detail
    • HOSE

    • HNX

    •  
    • Mã CK

    •  
    • TC

    •  
      • Khớp lệnh
      •  
      • Giá
      •  
      • KL
    •  
    • +/-

    •  
    •  
    •  
    •  
    • (Bấm vào nội dung bảng để xem chi tiết)

    •  
  •  
Vinaphone
Năm 2010 Năm 2010 Năm 2010
Năm 2009
 
 
 
 
Lien he quang cao