Thứ sáu, 27/12/2002, 07:43 GMT+7

Công bố sự ra đời của đứa trẻ nhân bản đầu tiên

Chiều qua, công ty Clonaid, liên quan mật thiết với giáo phái Rael, thông báo đứa trẻ nhân bản đầu tiên trên thế giới đã chào đời và là một bé gái khoẻ mạnh. Tuy vậy, lời tuyên bố này vẫn bị giới khoa học nghi ngờ.

Người ta vẫn chưa chắc rằng đứa bé và bà mẹ sẽ xuất hiện trước công chúng, hoặc được sự kiểm chứng của một tổ chức thứ 3 hay không.

Brigitte Boisselier, Giám đốc công ty Clonaid, phát biểu: "Tôi rất hài lòng với kết quả này. Chúng tôi sẽ tiếp tục với 20 trường hợp nữa".

Bà Boisselier cũng tuyên bố sẽ cho phép các nhà khoa học kiểm tra tế bào của đứa trẻ để xác nhận rằng đó là một trường hợp nhân bản thực sự. "Đó sẽ là bằng chứng cho thấy chúng tôi đã thực hiện được điều đó". 

Clonaid đã chạy đua với bác sĩ người Italy, Severino Antinori, để cho ra "sản phẩm người" đầu tiên. Tháng trước, Antinori khẳng định một trong những người tình nguyện mang thai nhân bản trong dự án của ông sẽ sinh con vào tháng 1.

Minh Thi (theo BBC)

Link Site
 
Tin hot
 
 
 
Lien he quang cao