Thứ năm, 26/4/2001, 09:44 GMT+7

Phụ nữ đóng vai trò chủ đạo trong tình dục?

Càng bí ẩn thì càng hấp dẫn.

Quan niệm này nghe có vẻ rất mới lạ, nhưng lại là kết quả nghiên cứu nghiêm túc của hai nhà khoa học Magnus Enquist, Đại học Stockholm và ông Miguel Girones, Viện Sinh thái Hà Lan, công bố hôm qua (25/4).

Hai ông cho rằng, ở nhiều loài động vật, con cái chỉ giao phối khi chúng có khả năng thụ thai. Chúng “quảng cáo” khả năng này với con đực thông qua các dấu hiệu bề ngoài và sinh lý, không hề giấu giếm chút gì. Cho nên nếu giống đực không nhận thấy những dấu hiệu này, nó sẽ “kiếm chỗ khác” ngay.

Theo quan điểm của hai nhà nghiên cứu nói trên, ở người, chim và nhím, một cách vô thức, con cái lại khéo léo che giấu khả năng thụ thai của mình, cứ “quan hệ” cho dù có hay không thể sinh con đẻ cái. Điều này khiến các anh chàng “không biết đằng nào mà lần” và ở một chừng mực nào đó bị giữ chân. Enquist cho rằng đàn ông hạn chế chuyện đến với những phụ nữ khác vì đến với ai thì cũng mất thời gian tìm hiểu như vậy.

Ông Enquist nói: “Các nghiên cứu về tình dục xưa nay chỉ tập trung vào nam giới, nhưng theo ý kiến của chúng tôi thì rõ ràng là phụ nữ đóng vai trò chủ đạo”.

Đoan Trang (theo BBC, 26/4)

Link Site
 
Tin hot
 
 
 
Lien he quang cao