Thứ sáu, 27/6/2008, 14:58 GMT+7

Tiếc cho Nga, nhưng Tây Ban Nha xứng đáng vào chung kết

"Đội quân của Hiddink đã có một hiệp một ngang ngửa, tiếc là họ không ghi bàn thắng trong những cơ hội tạo ra. Còn Tây Ban Nha may mắn khi Villa bị chấn thương lại có Fabregas chơi xuất sắc", cựu tuyển thủ Trần Công Minh, nhận xét.

HLV phó của CLB Đồng Tâm cho rằng, trời mưa, sân trơn nên một phần đã ảnh hưởng đến lối chơi kỹ thuật của các cầu thủ Nga. Tuy nhiên, với thể lực sung mãn, họ cũng gây khó khăn cho các cầu thủ Tây Ban Nha trong 45 phút đầu tiên. "Tỷ số 3-0 làm cho nhiều người bất ngờ. Nhưng, đó là kết quả phản ánh đúng cục diện và diễn biến của trận đấu. Các cầu thủ Nga có trận đấu tốt hơn trận đấu mà họ đã thua 1-4 ở vòng đấu bảng. Tuy nhiên, Tây Ban Nha vẫn bản lĩnh hơn. Chiến thắng này một phần Tây Ban Nha cũng cám ơn trận đấu mà Nga thắng Hà Lan 3-1 ở tứ kết, vì qua đó họ không dám khinh suất đối thủ mà chơi hết sức tập trung. Gương mặt được chờ đợi mang lại đột biến cho Nga là Arshavin bị các hậu vệ Tây Ban Nha phong tỏa khá chặt nên không thể hiện được nhiều trong trận đấu tối qua".

Cựu tuyển thủ quốc gia Trần Công Minh. Ảnh: An Nhơn.
Cựu tuyển thủ quốc gia Trần Công Minh. Ảnh: An Nhơn.

Theo Công Minh, hiệp một các cầu thủ của HLV Hiddink tạo được một thế trận ngang ngửa, có một số cơ hội, tiếc rằng họ không tận dụng được. Trong khi đó, lối chơi của Tây Ban Nha cũng quyết liệt, nhưng họ không thể xuyên thủng hàng thủ với bức tường được tổ chức khá kiên cố của Nga. Tuy nhiên Tây Ban Nha trong cái xui có may mắn khi Villa bị chấn thương thì có Fabregas. "Tôi cho rằng, chính cầu thủ đang khoác áo Arsenal tạo bước ngoặt trận đấu. Xông xáo, linh hoạt khi được HLV Aragones tung vào sân, Fabregas giúp cho tuyến giữa của Tây Ban Nha biến hóa hơn trong các pha tấn công. Trong ba bàn thắng của Tây Ban Nha có được vào lưới Nga, Fabregas đã góp công đến hai bàn. Ở bàn nâng tỷ số lên 2-0, anh thực hiện cú bấm bóng thông minh cho Guiza, trước khi tiền đạo CLB Mallorca đánh bại thủ môn Akinfeev. Còn bàn ấn định kết quả 3-0, chính Fabregas trực tiếp thực hiện thực hiện đường căng ngang chuẩn xác vào khu 16 m50, để đồng đội Silva chớp cơ hội thành công".

Cựu hậu vệ thế hệ vàng Việt Nam, nhận xét tiếp: "Dù bại trận nhưng đội quân của Hiddink có thể ra về ngẩng cao đầu. Họ cho thấy chính là đội bóng chơi tiến bộ và ấn tượng với khán giả nhất. Bản thân HLV Hiddink một lần nữa để lại dấu ấn khi tiếp tục dẫn dắt một đội bóng được đánh giá thấp tiến sâu vào một giải đấu lớn. Sau Hàn Quốc ở World Cup 2002, Australia tại World 2006, giờ tới lượt Nga. Những gì mà các học trò của Hiddink thể hiện tại giải lần này xứng đáng nhận được lời khen của mọi người."

Còn thủ quân tuyển quốc gia Nguyễn Minh Phương nhận xét: "Tây Ban Nha xứng đáng có mặt ở trận chung kết với Đức. Đây là đội bóng toàn thắng duy nhất đến thời điểm này. Các cầu thủ "xứ bò tót" đã thể hiện đẳng cấp cao hơn. Họ biết đánh giá đúng đối thủ của mình. Thắng 4-1 ở vòng bảng và được đánh giá cao hơn ở cuộc tái đấu nhưng các cầu thủ Tây Ban Nha vẫn nhập cuộc thận trọng. Gặp khó khăn khi Hiddink giúp Nga có một đấu pháp tốt, nhưng sự điều chỉnh về con người của Aragones đã đem lại sự hiệu quả cao. Tuy nhiên, cũng cần đưa ra lời khen ngợi đội quân của Hiddink. Họ đã thi đấu hết khả năng của mình, cố gắng tạo ra một thế trận cân bằng và gây khó khăn khi có những pha nguy hiểm về phía khung thành của Tây Ban Nha. Nếu họ có bàn mở tỷ số trước có lẽ tình thế sẽ khác. Nhưng dẫu sao thì việc có mặt ở bán kết Euro lần này với Nga đã được xem như một hiện tượng".

An Nhơn

Link Site

CHUNG KẾT

Lịch đấu & Kết quả toàn giải>>
Bảng điểm>>
Tỷ lệ cược>>
Danh sách ghi bàn>>
Ảnh đẹp
Màn 'đua sắc' của nữ CĐV trên khán đài Euro>>
Người đẹp Euro>> Video những khoảnh khắc đẹp tại Euro>>
Cuồng si với Euro 2008>> 10 giai nhân tuyệt sắc tại Euro 2008>>
Nhận định / Tường thuật / Bình luận Tiếp>>
Sau trận đấu Tiếp>>
Bên lề Tiếp>>
Ngôi sao Tiếp>>
Video clip Tiếp>>
Bạn và Euro Tiếp»
8 sân đấu
>Nghe bài hát Euro / Xem biểu tượng vui điệu nghệ với bóng
Chân dung 16 đội Tiếp>>
Ngược dòng 12 kỳ Euro
 
Lien he quang cao