Thứ sáu, 20/6/2008, 07:08 GMT+7

Hà Lan sẽ hùng dũng tiến vào bán kết

"Nga chơi tiến bộ qua từng trận đấu, nhưng trước một Hà Lan quá bốc lửa ở vòng bảng thì khó có cửa để thày trò HLV Guus Hiddink giành vé đi tiếp", tiền đạo của SLNA, Lê Công Vinh, nhận định.

Theo tiền đạo xứ Nghệ, việc Nga đánh bại Thụy Điển để có mặt ở tứ kết đã làm sai mọi dự đoán của giới chuyên môn về hai chiếc vé đi tiếp ở bảng này. "Đây có thể xem là bất ngờ lớn ở vòng bảng. Tuy nhiên, dàn quân của Hiddink chưa cho thấy sự đồng đều. Tuyến dưới của họ không thật sự chắc khi đối phương gia tăng sức ép, trận thua Tây Ban Nha 1-4 ở vòng bảng là một điển hình. Điểm mạnh nhất của Nga lúc này chính là tinh thần. Trước Hà Lan được đánh giá cao hơn, họ sẽ quyết đấu như không có gì để mất".

Về phần Hà Lan, tiền đạo Lê Công Vinh đánh giá: "Hà Lan cho thấy họ đến với VCK Euro này với điểm rơi phong độ tốt và thể lực sung mãn. Thành tích toàn thắng ở bảng "tử thần" trước Italy, Pháp, Romani cho thấy Van Basten xứng đáng có mặt ở bán kết, rồi chung kết. Hơn thế nữa, trong khi các cầu thủ đá chính của Hà Lan được dưỡng sức gần cả tuần nay thì các học trò Hiddink chỉ có 3 ngày nghỉ trước trận tứ kết. Tôi tin Hà Lan sẽ thắng Nga với cách biệt 2 bàn".

Lê Công Vinh. Ảnh: Hoàng Hà.
Lê Công Vinh. Ảnh: Hoàng Hà.

HLV Nguyễn Văn Vinh, giám đốc kỹ thuật CLB HAGL cùng chung nhận định đội Hà Lan sẽ tiến vào bán kết. Tuy nhiên, trước một đội Nga đang hưng phấn và tâm lý thoải mái thì thày trò Van Basten cũng sẽ trải qua 90 phút không dễ dàng. "Những gì mà các cầu thủ Nga đã thể hiện qua từng trận đấu cho thấy họ là một tập thể đoàn kết. Chưa tiến đến thành tích của Hy Lạp 2004, nhưng cách họ chơi cho thấy đây chính là đội bóng gây bất ngờ của giải. Trận đấu hôm nay sẽ rất hấp dẫn, bởi cả Nga lẫn Hà Lan đều chủ trương đá tấn công. HLV Guus Hiddink và tuyển Hà Lan không quá xa lạ gì nhau, nên trận đấu sẽ sôi nổi".

Ông Vinh nhận định tiếp: "Ưu thế trước giờ bóng lăn nghiêng hẳn về Hà Lan. Qua 3 trận vòng đấu bảng, có thể thấy một Hà Lan rất chắc chắn trong phòng ngự và cực kỳ mạnh mẽ trong tấn công. Tất cả các cầu thủ của Van Basten đều có thể là tiền đạo và cũng là hậu vệ. Hà Lan tấn công mọi hướng, nhưng điểm mạnh nhất của họ vẫn là hai cánh. Trong khi đó 9 bàn thắng qua ba trận vòng đấu bảng cho thấy các chân sút của Hà Lan sắc bén như thế nào".

Chính vì thế nên ông Vinh cho rằng, hàng thủ Nga sẽ làm việc hết sức vất vả trước các chân sút của đội bóng hoa tulip: "Hàng thủ của Nga ở các trận đấu vừa qua chưa thể hiện được nhiều. Nên đối mặt với hàng tấn công lợi hại của Hà Lan sẽ là thức thách lớn cho các trung vệ Nga. Nếu Nga tạo dựng thế trận chắc chắn và cầm cự được Hà Lan đến giữa hiệp hai, họ có thể sẽ tạo nên đột biến nhờ tận dụng sơ hở lúc các cầu thủ Hà Lan nôn nóng dâng cao. Dù vậy, đây là yếu tố khó có thể xảy ra, nếu các cầu thủ Hà Lan vẫn chơi bốc lửa trong cả phòng thủ lẫn tấn công thì họ gần như chắc chắn sẽ đánh bại Nga".

An Nhơn

Link Site

CHUNG KẾT

Lịch đấu & Kết quả toàn giải>>
Bảng điểm>>
Tỷ lệ cược>>
Danh sách ghi bàn>>
Ảnh đẹp
Màn 'đua sắc' của nữ CĐV trên khán đài Euro>>
Người đẹp Euro>> Video những khoảnh khắc đẹp tại Euro>>
Cuồng si với Euro 2008>> 10 giai nhân tuyệt sắc tại Euro 2008>>
Nhận định / Tường thuật / Bình luận Tiếp>>
Sau trận đấu Tiếp>>
Bên lề Tiếp>>
Ngôi sao Tiếp>>
Video clip Tiếp>>
Bạn và Euro Tiếp»
8 sân đấu
>Nghe bài hát Euro / Xem biểu tượng vui điệu nghệ với bóng
Chân dung 16 đội Tiếp>>
Ngược dòng 12 kỳ Euro
 
Lien he quang cao