E-mail
Bản In
Giá mà tỉnh nào cũng có quầy triển lãm thế này
Giá mà ở các tỉnh thành trên cả nước đều có tổ chức các triển lãm như thế này và thông báo rộng rãi cho nhân dân đến xem thì tốt quá, để nhiều người có thể có được kiến thức về hàng giả hàng nhái. Các triển lãm thế này nên chú ý đi kèm các cách nhận biết hàng thật, đồng thời có những cuộc thi nho nhỏ để mọi người kiểm tra kiến thức nhận biết của mình.
Kính hàng hiệu phải có thẻ bảo hành toàn cầu
Theo tôi biết, riêng về kính mắt hiện nay trên thế giới hàng giả cao cấp nhất thường có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. Tem đảm bảo thực ra nó chỉ chứng minh cái kính này có nguồn gốc được bán ra từ một công ty kính mắt nào tại Việt Nam. Nếu muốn khẳng định kính có thật sự chính hãng hay không phải có thẻ bảo hành toàn cầu.
Mỗi dòng kính sẽ có những đặc diểm nhận biết thật gải khác nhau. Ví dụ hàng Monblanc chữ trên càng sẽ là in nổi, nhưng chữ trên gọng là giập chìm. Kính của
Bucheron, Cartier lại là khắc laze. Dĩ nhiên để xác định thật giả còn nhiều nhiều chi tiết khác nữa. Tuy nhiên nếu không phải là người đã dùng qua thì rất khó phân biệt. Những ai đã từng dùng hàng hiệu đảm bảo sẽ biết ngay.
Người tiêu dùng khi mua kính mắt hàng hiệu nên nhìn vào các yếu tố sau:
1- Biểu tượng của hãng ( chi tiết quan trọng nhất).
2- Các mối hàn trên thân và gọng kính.
3- Lớp mạ đảm bảo khi nhìn nghiên không có gợn, không có vân mà phải mượt mà.
4- Tất cả các chi tiết đều được làm tỷ mỷ, công phu.
5- Tất cả các con ốc trên kính cũng là yếu tố phải xem kĩ không được bỏ qua.
Đặc biệt các bạn hãy lưu ý thêm điểm này, rất nhiều cửa hàng bán kính hiệu ở Việt Nam trộn lẫn hàng thật và giả với nhau. Việc đó dẫn đên ngay sau khi mua kính người tiêu dùng có thể bán lại tem cho cửa hàng.
Hàng giả tràn ngập vì người 'anh em láng giềng'
Các bạn thử nghĩ xem, thoát thế nào được nạn hàng giả khi ở cạnh là Trung Quốc ?
Vàng thau lẫn lộn do nhà sản xuất và cơ quan quản lý
Theo tôi, chúng ta không không nên đổ lỗi cho nhận thức của người tiêu dùng bởi vì người dân không thể thông thái đến mức luôn nhận ra đâu là hàng thật và hàng giả. Hàng nhái luôn đánh lừa ta bằng cảm nhận trực quan thị giác.
Nói cách khác họ chính là nạn nhân của trò bịp bợm. Vậy ai là người bảo vệ quyền lợi của họ đây? Nửa còn lại của thị trường chính là nhà sản xuất, nhà phân phối và cơ quan chức năng. Các đơn vị này phải kiểm soát và chịu trách nhiệm bảo vệ quyền lợi đó.
Nhà sản xuất phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền và công bố rộng rãi độ bảo mật của sản phấm. Nhà phân phối phải bám sát thị trường. kết hợp với cơ quan chức phát hiện, tuyên truyền, thông báo và tư vấn cho người tiêu dùng ngay cả từ khi chưa xuất hiện hàng giả trên thị trường. Có như thế thì người tiêu dùng mới có thể tự bảo vệ mình, bảo vệ cho thương hiệu của sản phẩm, tránh "vàng thau lẫn lộn". Mến chào!
Hàng giả tồn tại vì nhiều nguyên nhân
Theo tôi tìm hiểu, sở dĩ hàng giả vẫn còn rất nhiều tại thị trường là do những nguyên nhân sau:
1. Việt Nam là nước nông nghiệp mới phát triển, trình độ sản xuất chưa tinh vi nên hàng giả từ các nước láng giềng tràn về rất nhiều.
2. Sản phẩm chính hãng, hàng thật có giá cao quá mức, độ bảo mật của hàng thật không được thông báo rộng rãi, chưa đăng ký nhãn hiệu độc quyền nên người tiêu dùng vẫn bị lừa.
3. Trình độ nhận thức của công chúng về chất lượng và mẫu mã các mặt hàng nhu yếu phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm, thiết bị điện tử, kim khí điện máy... còn kém.
4. Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng còn chểnh mảng về công tác tuyên truyền chống hàng gian hàng giả, chưa đưa được vấn đề này vào đời sống sinh hoạt của người dân.
- Doanh nghiệp thỏa mãn cơn khát vàng (04/09)
- Tháng siêu khuyến mại tại Pico (04/09)
- Giá vàng tiến gần 22 triệu đồng mỗi lượng (04/09)
- Mua đồ bikini cần lưu ý những điểm gì? (04/09)
- Grandviet Tour chấp nhận thanh toán trực tuyến (03/09)
- Gọi miễn phí với 'Trò chuyện tháng 9' của Viettel (03/09)
- Chuỗi cửa hàng Made in Vietnam vàng thau lẫn lộn (03/09)
- Viettel sắp đạt mốc 3 triệu máy di động bán ra (03/09)
- Giá vàng bất ngờ tăng 240.000 đồng sau một đêm (03/09)
- Người Sài Gòn 'săn' hàng khuyến mãi
(03/09) - Cách chọn thắt lưng hàng hiệu? (03/09)
- Tiền vàng mã nhái đồng polymer bị tịch thu (02/09)
- PCI Standard - chuẩn an toàn dữ liệu tài chính (01/09)
- Làm sao chọn mắt kính thời trang chất lượng tốt? (01/09)
- Giá vàng bất ngờ giảm mạnh (01/09)






















VnExpress tuyển dụng
Hàng nhái tinh vi như hàng thật
Xem bài báo này mới thấy hộp kem ở nhà của mình bị giả rồi. Giá mà ở đây cũng có một tủ trưng bày hàngthật và hàng giả cho người tiêu dùng tham khảo hay là có một website giới thiệu tất cả như thế cũng được nhỉ.