E-mail
Bản In
RE: Mất bò mới lo làm chuồng
Rất là hay! Mấy người này mất bò mới lo làm chuồng. Nhà tôi đây bình thường cũng đã gắn security camera cho chắc ăn rồi nói chi họ mở cửa ra kinh doanh những mặt hàng nhạy cảm như vàng bạc, kim cương! Thấy người ta bị rồi mới biết sợ đúng thiệt không biết bao giờ mới khá lên nổi?
hết biết
nhà tôi bị trộm, rồi tôi ngủ ngoài sân canh và đuổi biết được tên trộm đến báo khu phố 2 f.bình trưng tây q.2, bảo nó bị tâm thần, cứ đập gãy giò, báo nhiều lần không xử lý đành chịu.
Công an, cảnh sát làm gì thế?
Tôi không biết có công an, cảnh sát để làm gì. Trong khi đó trình trạng trộm cắp ngày càng leo thang trong xã hội hòa bình.
Công an cảnh sát chỉ đi giải quyết hậu quả thôi sao?
Tôi thiết nghĩ có những cách làm hiệu quả hơn để giảm các loại hình tội phạm này!
Tăng lương cho CA, cảnh sát. Khu vực nào người nào quản lý bị mất trộm, cướp bị trừ lương. Phân khu vực ra mà quản.
Tăn cường hệ thống dân phòng. hàng năm các anh đi nghĩa vụ thì để lại 1 số cho đi nghĩa vụ tại địa phương để đảm bảo bình an cho dân chứ.
Mà cái cốt lõi nhất vẩn là giáo dục đạo đức. Và tăng hình phạt lên cho các loại tội phạm. Hình như mức phạt bây giờ quá thấp!
Đất nước đang hòa bình mà xảy ra trộm cắp cướp giật liên tục không quản được thấy thật buồn!
VT
Phòng trộm đêm, chớ quên phòng cướp ngày
Tăng cường các biện pháp phòng trộm ban đêm nhưng chớ quên các biện pháp " phòng chống cướp ban ngày ". Trong các biện pháp an ninh (camera, còi báo động...) thì " vệ sỹ khuyển " là hết sức quan trọng (ban đêm chúng sủa báo động; Ban ngày chúng chủ động tấn công cướp khi thấy gia chủ bị xâm hại) . Chú ý không thả rông khuyển ban đêm ngoài vườn, phòng kẻ gian đánh bả... Bọn gian dùng vam, đèn khò, kìm công lực và cả axit để phá khoá (nhỏ axit vào ổ khóa, các lò-xo mỏng manh trong ổ khóa sẽ chẳng còn tác dụng) vậy các ổ khóa phải ở vị trí khuất, bên ngoài khó phát hiện và không với tới được... Cuối cùng là các hộ gia đình cùng quan tâm hỗ trợ nhau khi cần thiết, chủ động các tình huống xảy ra. Cái khó, cần đặc biệt quan tâm là khi nhà cửa đã được bảo vệ chắc chắn, chúng không làm gì được, chúng sẽ liều lĩnh cướp ban ngày với những hành vi tàn bạo hơn cho nên phải có biện pháp kịp thời thông báo với công an khu vực (làm theo hướng dẫn của công an). Kẻ gian thường có nhữnh hành vi không bình thường khi xem hoặc giả vờ mua hàng, chọn hàng đổi hàng... tạo thời cơ chủ hàng sơ ý là ra tay... cho nên cần tập trung sự chú ý, hết sức cảnh giác. Cửa hàng nên có từ hai người trông hàng trở lên. (Trong đó một người chuyên cảnh giới ở vị trí có nút báo động)
trộm chỉ nhắm tiệm vàng..
nuôi chó hay hơn gắn chuông báo động và camera, vì trộm có thể cắt, phá chuông và camera. nuôi chó tốn tiền vì phải mua thức ăn hàng ngày, ăn trộm có thể thuốc chó, nhưng vừa hửi hơi người hay bước chân người chó sủa liền, trộm chưa lại gần tiếp cận quăng thịt ướp thuốc, cổng rào cao khít muốn quăng thịt cũng khó lọt vào trong.
( tiền vàng gửi ngân hàng,xài thẻ như nước ngo )
cảm ơn
Cảm ơn bài viết này rất nhiều. Tôi cũng rất mất cảnh giác vì cứ nghĩ là mình đã gắn ca me ra là yên tâm nhưng nghĩ lại thấy không biết xử lý ra sao khi kẻ trộm đã đột nhập vào nhà. Tốt nhất là nên gắn thêm 1 bộ báo động có nguồn dự phòng.
Cẩn tắc vô áy náy
Thời buổi này phức tạp quá, hở ra là chộm cắp lừa đảo, vấn đề quan tâm tiếp theo là bắt cóc trẻ con , thật khủng khiếp chẳng biết tin ai nữa. tóm lại trước khi đi ngủ cứ cận thận kiểm tra hết các lọai cửa xem đã khóa trưa? phòng ngủ thì cũng nên khóa trái luôn , lỡ chộm có vào được nhà thì tính mạng của gia đình mình không sợ bị nó tấn công, qua vụ án ở Bắc Giang mình nghĩ cũng cần phải rút ra kinh nghiệm! và người giúp việc trong nhà mình nữa cũng không thể tin nổi, biết đâu chân trong chân ngòai, thật giả khó lường lắm!
- Bé say sưa 'vẽ' ước mơ lên tranh
(17/09) - Thiếu nữ mộng du tự cắt tay mình khi ngủ (17/09)
- Đau đáu tìm con trai 5 tuổi mất tích bí ẩn (16/09)
- Đủ chiêu 'moi' tiền của phòng khám có yếu tố nước ngoài (16/09)
- Mái ấm của đôi vợ chồng thọ nhất Việt Nam
(15/09) - Các 'thôn nữ' mê bóng chuyền (15/09)
- Cô gái tật nguyền ngày nằm viện, tối bán vé số (15/09)
- Chuyện tình 'Hàn Mặc Tử' của những người sợ xưng tên (14/09)
- Cặp song sinh 50 năm dính đầu
(13/09) - Cụ già Sài Gòn sống thọ nhất Việt Nam (13/09)
- Đua nhau đẻ mổ để con được đi học sớm (13/09)
- 8.000 người sám hối vì đã bỏ con (13/09)
- Cậu bé 14 tuổi xả thân cứu người (13/09)
- Tết trẻ con giúp người lớn tìm về ký ức
(12/09) - Thèm sữa mẹ, bé trai bú ti bò mỗi ngày 2 lần (12/09)















- Dấu hiệu nàng sẽ là người vợ tồi
- Người đàn ông nghèo và chiếc xe tự chế đưa đón học sinh

- Để trẻ đạt chiều cao lý tưởng
- 'Làng phong' bị tẩy chay khi vào đất liền
- Ghen dại khi chồng bị gái trẻ 'giăng bẫy'
- Từng có âm mưu biến Hitler thành đàn bà
- Đám cưới 'đồng tính nam' đầu tiên tại Cuba
- Nhiều người chết vì ăn mặn










| Đặt câu hỏi về tư vấn thẩm mỹ tại đây. |










| Các topic độc giả đã viết | ||||||
|



















VnExpress tuyển dụng
trang bị phòng chống trộm cướp
khu phố nên tổ chức gắn camera tại các ngõ ra vào khu phố, lập lại các tổ dân phòng có sự phối hợp của công an phường, đối với cướp có võ khí gây án chết người khi truy bắt được nên đập chết, gia đình, thân nhân các đối tượng trộm cướp phải chịu liên đới trách nhiệm. Công an khu vực nên chú ý các tụ điểm ăn nhậu, yêu cầu chủ nhà hàng khách sạn có camera ghi hình tất cả khách hàng phòng khi đối chiếu các đối tượng khả nghi