(HN) - (TP.HCM)

Cách 'trị' ông chồng vô tâm

Đọc bài "Chán chồng", mình thấy chồng bạn cũng gần giống với chồng mình. Mới đầu thì mình cũng bức xúc lắm, nói mãi vẫn không đổi. Lão nhà bạn còn biết cho quần áo vào máy giặt, chứ lão nhà mình chỉ biết sáng ra mở tủ là có sẵn đồ mà dùng rồi.

Cuối cùng mình tự thay đổi mình. Con mình vẫn chăm sóc chu đáo, nhà cửa vẫn gọn gàng tinh tươm. Còn lão, có thân lão lo. Nếu đi nhậu, thì mình bỏ phần cơm luôn luôn. Về có đói thì tự nấu mì mà ăn, nếu có nôn ọe thì tự đi mà dọn. Quần áo cho lão tự giặt tự là. Nói chung là cho lão thấy là mình không phải ô sin. Có lần mình bảo lão" Nếu anh còn đi nhiều như thế thì em với anh tổ chức cuộc thi xem ai đi nhiều hơn" (Vì lão chả bao giờ biết từ chối mấy cái lời mời nhậu nhẹt cả). Rồi thi thoảng mình cũng mặc kệ lão muốn ăn gì thì ăn, muốn đi đâu thì đi, mình đi chơi đường mình. Đấy, lão đi mãi chả sao, mình đi có một lúc thì lão alô kêu về vì sợ vợ đi chơi nhiều, sợ nhà vắng vẻ. Hay thật. Cứ như thế rồi lão cũng nhận ra rằng lão không thể vô tâm vô tư đến thế được. Bây giờ thì lão cũng đỡ rồi. Với lại, mình cũng quen dần với cái việc lão ít quan tâm tới mình, tới gia đình.

Tóm lại, các lão hư cũng do mình chiều các lão mà thôi. Bạn hãy nói chuyện với lão, ít quan tâm tới lão đi và phải tự biết tự quan tâm tới mình. Đừng để vì quá bận tâm vì lão mà bù xù như mẹ bổn, hãy cho lão một cái nhìn khác, cho lão biết rằng nếu lão không thay đổi thì rất có khả năng lão sẽ mất bạn và con.

Chúc bạn vui vẻ

Hoàng Lan

Ý kiến của bạn?

Chia sẻ những mẩu chuyện, cảm xúc, clip, ảnh về cuộc sống của bạn tại doisong@vnexpress.net

Góc thiên thần nhỏ
Ảnh đã đăng: Trang 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50
Từ tháng 8/2010, tòa soạn ngừng đăng ảnh các cháu lên góc Thiên thần nhỏ.
 
Đặt VnExpress làm trang chủ Về đầu trang