Mình sắp hạnh phúc
Nếu chiểu theo câu “hạnh phúc là có việc để làm, có người để yêu, có điều để hy vọng” thì đúng là mình sắp hạnh phúc thật.
Sẽ là hơi liều, nếu mình dám khẳng định mình là người đang hạnh phúc, vì có thể sẽ được nghe những câu như thế này: “Trời ạ, con bé này (í quên, bà già đau khổ, như cách gọi của thằng cháu) thật AQ. Vừa già vừa xấu, vừa nghèo vừa khổ, lại ế chồng mà cũng bày đặt hạnh phúc. Nhìn ta đây nè, hè hè ...”
Đấy, mấy đứa bạn đã có chồng con của mình cũng sẽ chẳng ngại gì mà không cười vào mũi mình. Híc híc, vậy ra mình là kẻ bất hạnh. Mà cũng không ổn. Nếu mình bảo là mình bất hạnh, nhiều người sẽ la oai oái, nhất là cái Hà, nó sẽ bảo rằng mình đúng là lòng tham vô đáy: “Mi coi, bao nhiêu người còn khổ hơn mi đấy. Sao mi ngước lên mà không chịu ngó xuống chút coi? Mi vẫn còn may mắn hơn khối người đấy”.
Hu hu, khổ thân mình, đằng nào cũng nói được. Thế nên để chắc ăn, mình dùng từ “sắp hạnh phúc" vậy. Mà đúng là “sắp” thật. Nếu chiểu theo câu “hạnh phúc là có việc để làm, có người để yêu, có điều để hy vọng” thì đúng là mình sắp hạnh phúc rồi. Cụ thể:
Có việc để làm: Ngày nào mình cũng có việc để làm, vấn đề chỉ là ít hay nhiều, thích hay không thích thôi. Hay nói thẳng ra là ít nhất trong thời điểm này, mình không phải là người thất nghiệp, với lại, thi thoảng mình cũng được sếp giao việc (câu này miễn bình luận ). Kết luận: Ổn
Có người để yêu. Híc híc, cái này thì... mình cũng chưa biết nên chưa dám vạch áo cho người xem lưng. Nhưng có một thứ mà mình sẵn sàng công khai (mặc dù cũng hơi... xấu hổ), đó là tình yêu lớn trong đời với tiền, dù đơn phương thì vẫn yêu. Kết luận: Hơi hơi ổn
Có điều để hy vọng. Mình luôn luôn hy vọng là trong tương lai, mình sẽ có nhiều tiền hơn nữa. Ví dụ, biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đó, có một chiếc tàu chở tiền đang bon bon trên đường ray thì bị.... thủng săm, lật tàu, tiền đổ ra, mình vô tình đi qua, tranh thủ “nhặt” được một ít chẳng hạn?
Đấy, cả 3 vế mình đều đạt được. Nhưng mà... sao vẫn không ổn lắm nhỉ? Có lẽ thế thật, tiền dù sao cũng chỉ là “vật”, đâu có thể thay thế cho người được. Thế nên mình đúng là chưa hạnh phúc rồi, mới chỉ “mon men” đến hạnh phúc thôi. Nên mình dùng từ “sắp” có vẻ cũng gần chính xác, phải không các bác?
Lethuy's blog
* Chia sẻ những mẩu chuyện, cảm xúc, clip, ảnh về cuộc sống của bạn tại doisong@vnexpress.net.
Cùng một tác giả:
Chuyện sex của các cô gái 7X
Nhà không có đàn ông
Hà Thành du mục ký