Giám sát 5 người cùng chuyến bay với cô gái mắc H1N1
Theo Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế, 5 hành khách cùng chuyến bay với cô gái người Mỹ gốc Việt bị nhiễm H1N1 tại Hàn Quốc, đã đến TP HCM qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Những người này không có dấu hiệu bị sốt nên được đưa về địa phương để theo dõi, giám sát.
> 5 người cùng chuyến bay với cô gái mắc H1N1 đã vào VN
Ngày 19/5, 1 du khách nam quốc tịch Hàn Quốc trong nhóm 5 người trên đang tạm trú tại quận 1, TP HCM đã tự xin nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và có kết quả xét nghiệm âm tính với cúm A H1N1.
4 người còn lại được xác minh cư trú tại các tỉnh thành: Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Quảng Nam và Vĩnh Long. Sở Y tế TP HCM đã thông báo cho các Sở Y tế 4 tỉnh này để tiến hành theo dõi tại địa phương.
Báo cáo nhanh của Sở Y tế TP HCM, ngày 19-20/5, cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất tiếp nhận 6.415 lượt người, trong đó khách đến từ vùng có dịch lên đến hơn 3.400 người. Qua kiểm tra thân nhiệt tại sân bay, phát hiện 2 hành khách sốt cao, đều mang quốc tịch VN, từng đi qua Malaysia, Mỹ, Đài Loan, hiện chưa có kết quả PCR.
Tối 19/5, một em bé từ Australia đi du lịch cùng cha mẹ đến Singapore, Campuchia và VN đã nhập viện Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng chưa có kết quả xét nghiệm PCR.
Thanh Lê