Thứ năm, 12/3/2009, 18:53 GMT+7

Thêm 3 loại nước đóng chai nhiễm bẩn

E-Ba, Nice Water và Saigontourist là các nhãn hiệu nước uống đóng chai được Thanh tra Sở Y tế TP HCM nêu danh chiều 12/3 do kết quả xét nghiệm chỉ tiêu lý hóa, vi sinh dương tính.
> Nước uống đóng chai có vi trùng gây mủ / Hoang mang vì nước đóng chai có vi trùng

Không công bố cụ thể tên, hàm lượng loại khuẩn và các chất nguy hại có trong nước, tuy nhiên đại diện Thanh tra Sở Y tế cho biết, mức độ vi phạm như kết quả xét nghiệm đủ để Sở buộc niêm phong, thu hồi toàn bộ sản phẩm bẩn và đình chỉ hoạt động cả ba công ty sản xuất các loại nước trên.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM thanh tra một cơ sở nước đóng chai có lô nước nhiễm vi trùng gây mủ. Ảnh: Thiên Chương.

Theo văn bản làm việc của cơ quan chức năng, nước đóng chai Nice Water do Công ty TNHH Thương mại sản xuất Lương Tuyền, quận 11, sản xuất "dính" cả chỉ tiêu hóa lý lẫn vi sinh. Lượng nước bị niêm phong tại xưởng là 3.738 lít (lô sản xuất ngày 2/3/2009).

Hai cơ sở còn lại đều có lô nước bị nhiễm vi sinh là Công ty TNHH Kê Ba, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân (nước E-Ba) và Công ty TNHH Sài Gòn Bến Thành (nước Saigontourist). Toàn bộ số nước nhiễm bẩn của hai công ty này đã bị niêm phong tại chỗ.

Đại diện Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, các công ty có nước bẩn phải nhanh chóng thu hồi toàn bộ sản phẩm đang lưu hành trên thị trường trong thời gian sớm nhất. Các lô nước còn lại hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều cùng ngày, hai công ty sản xuất nước đóng chai đóng bình khác là Công ty Hải Cường (nước Havina), quận Gò Vấp, và cơ sở Như Hảo sản xuất nước Rivera (quận 11) cũng bị đình chỉ sản xuất do điều kiện vệ sinh trong quy trình sản xuất.

Việc lấy mẫu nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá... để kiểm tra các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh được Sở Y tế TP HCM tiến hành từ giữa tháng 2. Hơn 10 ngày trước, thanh tra Sở phát hiện 2 lô nước uống đóng bình của Công ty dược phẩm Tâm Đăng và Cơ sở Thuận Huy, Tân Định (cùng quận 1) chứa vi trùng gây mủ. Hiện nhiều mẫu nước vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

UBND TP HCM cũng đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế phối hợp cùng Sở Công thương, Kế hoạch Đầu tư, Công an tiếp tục kiên quyết kiểm tra, xử lý, rút giấy phép, xem xét khởi tố những cơ sở sản xuất vi phạm nếu đủ căn cứ theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả xử lý trong tháng 3.

Thiên Chương

Link Site
 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các tư vấn trực tuyến đã làm
Tư vấn tránh thai
 
Các topic độc giả đã viết
Cách xử trí và ngừa táo bón cho trẻ
Lien he quang cao