Thứ tư, 26/9/2007, 04:23 GMT+7

Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp cho thảm họa sập cầu

Do số người bị thương trong vụ sập cầu vượt quá khả năng đáp ứng của Cần Thơ, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện khẩn cấp. Thứ trưởng Trần Chí Liêm đang cùng đoàn công tác vào Nam hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin về vụ sập cầu gây nhiều thương vong ở Cần Thơ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã thành lập ngay tổ công tác khắc phục hậu quả thảm hoạ, do Thứ trưởng Trần Chí Liêm dẫn đầu. Ông Liêm và Vụ trưởng vụ Điều trị Lý Ngọc Kính đang trên đường vào Cần Thơ để chỉ đạo việc cấp cứu và điều trị nạn nhân.

Các bác sĩ cấp cứu nạn nhân tại hiện trường, dưới những "lán" dựng tạm bằng nệm. Ảnh: C.T.

Bộ Y tế cũng gửi công văn khẩn cho Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, yêu cầu cử 2 đội cấp cứu cơ động cùng thuốc men, thiết bị y tế để hỗ trợ ngay trong việc cấp cứu nạn nhân. Các đội này phải có mặt tại Cần Thơ trước 16h hôm nay.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế, ngay sau chỉ đạo trên, Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn cấp cử 3 tổ cấp cứu vào Cần Thơ cùng thuốc men và thiết bị cấp cứu cơ động thuộc các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, chỉnh hình, ngoại tổng quát và ngoại thần kinh, do chính Giám đốc Trương Văn Việt làm trưởng đoàn.

Theo Sở Y tế Cần Thơ, tính đến 15h chiều nay, đã có 131 người nhập viện, trong đó có 38 người tử vong. 15 người đã được phẫu thuật trên tổng số 85 người cần phẫu thuật cấp cứu tại ba bệnh viện: Quân y 121, Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Đa khoa Thành phố Cần Thơ.

Quân khu 9 đã tăng cường 2 đội cấp cứu từ Viện Quân y 120 (Tiền Giang) cho Viện Quân y 121 (Cần Thơ), đồng thời điều tàu cấp cứu tới hiện trường để phối hợp tìm kiếm cứu nạn

H.H.

Link Site
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các tư vấn trực tuyến đã làm
Tư vấn tránh thai
 
Các topic độc giả đã viết
Cách xử trí và ngừa táo bón cho trẻ
Lien he quang cao