Thứ tư, 26/9/2007, 08:55 GMT+7

Bệnh nhi nhập viện vì nuốt thủy ngân

Chiều 25/9, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM đã cấp cứu thành công một bé gái 3 tuổi, nhập viện trong tình trạng nôn mửa dữ dội vì nuốt phải thủy ngân.

Gia đình bệnh nhi cho biết, bé đã nhặt thuỷ ngân từ chiếc nhiệt kế bị vỡ cho vào ly nước để uống. Khi phát hiện, gia đình tìm mọi cách để bé nôn ra nhưng không được. Tại bệnh viện, các bác sĩ lấy ra được 2 hạt thuỷ ngân. Hiện bệnh nhi này đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ Nhi Đồng 1 cho biết, thủy ngân trong nhiệt kế là dạng nguyên chất, hấp thu rất ít qua đường tiêu hoá nên không gây ngộ độc khi nuốt phải. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên rất độc khi hít vào phổi.

Nguy cơ hít vào phổi càng cao xảy ra khi trẻ khóc la nhiều, làm nôn ói. Tai hại hơn nếu người lớn kích thích họng gây nôn cho trẻ sau khi đã nuốt vào. Các bác sĩ khuyến cáo, nếu phát hiện trẻ nuốt thủy ngân, phụ huynh cần đưa ngay đến bệnh viện để kịp thời xử lý.

Thiên Chương

Link Site
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các tư vấn trực tuyến đã làm
Tư vấn tránh thai
 
Các topic độc giả đã viết
Cách xử trí và ngừa táo bón cho trẻ
Lien he quang cao