Thứ tư, 15/4/2009, 17:37 GMT+7

Cảm phục sức chịu đựng của chị Chi

Chồng chị đối xử tệ với chị như vậy mà chị không phản ứng gì thì anh ấy sẽ còn dày vò chị, thậm chí đến hết cuộc đời này và ngày nào chị cũng phải sống trong u uất, buồn chán. (Hien)
> Vì 'tội' vô sinh mà tôi phải chịu bao nỗi đau

From: Tran Thi Minh Hien
Sent: Wednesday, April 15, 2009 3:05 PM

Chào chị Chi!

Đọc tâm sự của chị điều tôi muốn nói trước tiên là cảm phục vì sự chịu đựng của chị. Suốt 12 năm chị sống trong hoàn cảnh như vậy mà không gục ngã thật sự là rất đáng nể phục.

Theo tôi thấy chị không có lỗi gì cả. Vợ chồng cưới nhau về, ngoài việc chung sống còn phải biết quan tâm chia sẻ cho nhau. Chồng chị dù biết vợ không thể sinh con nhưng có bao giờ an ủi chị lần nào không? Không những thế đã bao lần anh ta ăn ở với người này người khác, kết quả chị phải nuôi các cháu là hậu quả chồng để lại.

Tôi không hiểu nguyên nhân gì mà chồng chị không đồng ý ly hôn nhưng lại chấp nhận có vợ hai? Lúc đầu tôi nghĩ chồng chị làm cơ quan nhà nước và sợ mang tai tiếng, nhưng chấp nhận có vợ hai thì tôi lại nghĩ không phải và phân vân không hiểu nguyên nhân.

Tuổi thanh xuân ở người phụ nữ rất ngắn. Chồng chị thật ích kỷ khi để tuổi thanh xuân của chị bị chôn vùi trong đau khổ, trong tay anh ấy. Chồng chị chỉ biết sống cho mình. Phụ nữ phương Đông phần lớn luôn cam chịu nỗi đau. Tôi thấy chị không đáng để chồng dày vò thêm nữa.

Chị hãy đặt câu hỏi cho mình, nếu không ly hôn thì chị có thể tiếp tục chịu đựng đến khi nào? 5 năm, 10 năm nữa, hay là đến hết cuộc đời này? Tôi nói thế không phải khuyên chị nên ly hôn, bởi vợ chồng ly hôn thì đều bước sang cuộc sống mới, vất vả một mình.

Dù là nam hay nữ cũng cần có sự công bằng. Chồng chị đối xử tệ với chị như vậy mà chị không phản ứng gì thì anh ấy sẽ còn dày vò chị, thậm chí đến hết cuộc đời này và ngày nào chị cũng sẽ phải sống trong u uất, buồn chán.

Nếu có nói sai gì mong chị thông cảm vì tôi chưa lập gia đình nên cũng không biết cuộc sống vợ chồng còn cần những gì. Chúc chị bình tĩnh, tự tin đứng lên trên đôi chân của chính mình!

Chào chị!

Link Site
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Các bài viết gửi về Tamsu@VnExpress.net.
Chủ đề mới
Nhắn gửi người thương
Lien he quang cao