E-mail
Bản In
Mốt vài ý kiến về đầu tư kim loại quý
Tại sao lại nói vàng chỉ có ý nghĩa với người có vốn lớn?
Xin chia sẻ với anh là vào thời kì nước Đức bị siêu lạm phát (1923), 1 ounce vàng có thể mua được 1 block nhà ở trung tâm Berlin. Không có vàng thì chẳng ai chết, nhưng 5000 năm qua, chỉ có 2 loại được công nhận là "tiền tệ - money" chính thức là vàng và bạc.
Giá vàng đang lên hiện nay vì rất nhiều lí do, nhưng có một lí do chính là vàng đang lấy lại giá trị đích thực của nó so với các loại tiền do chánh phủ phát hành (monetary currency.)
Nếu đem giá trị lạm phát của năm 1980 áp dụng cho bây giờ, thì giá vàng phải khoảng $6.000 anh à. Còn đầu tư kim loại quý, ở Việt Nam tôi không biết có ai đầu tư vào BẠC (silver) không?
Vì bạc từ năm 2002 đến nay đã tăng 420% (~$4 -> 17,4 hiện nay).
Vàng là vàng, dầu là dầu
Vàng là hàng hoá cũng như dầu, đồng, nhôm, sắt... đồng thời vàng lại là loại tiền tệ đặc biệt. Chính vì vậy nó chịu sự tác động từ các biến động của kinh tế vừa dưới hình thức hàng hoá vừa dưới hình thức thước đo của tiền tệ.
Chính vì vậy có khi giá vàng chạy song song với giá dầu có khi nó chạy ngược chiều nhau.Phải tuỳ vào từng thời điểm cụ thể xem nó đang chịu ảnh hưởng mặt nào nhiều hơn thì mới biết xu hướng dầu và vàng được.
Hơn nữa, cho dù cùng dưới góc độ là hàng hoá đi nữa thì còn phụ thuộc vào cung cầu của từng mặt hàng và từng thời điểm cũng như tâm lý và xu hướng của nhà đầu tư để xem xét chứ không nên nhìn chủ quan và phiến diện.
Chán quá
vậy ah , chán quá , thế mà hôm nay tôi lại mua thêm 1 luong vàng vì nghĩ vàng sẽ còn tăng cao nữa, mà tiền để càng ngày càng mất giá.
Rút kinh nghiệm , lần sau canh giá dầu thế giới thì mua vậy/
Cảm ơn bạn nhiều
- Hiện tượng bong bóng vàng? (05/11)
- Hãy ở vị trí chủ đầu tư dự án bất động sản (04/11)
- Giá đất Hà Nội loạn - chủ đầu tư tội to nhất (03/11)
- Nhiều kiểu mua giấy chứng nhận giải thưởng (27/10)
- Phân tích của Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế QH chưa thuyết phục (21/10)
- Ở nước ngoài, chung cư nhỏ do cá nhân xây khá phổ biến (14/10)
- Ở sân bay nước ngoài bạn có bị 'cầm nhầm' hành lý? (09/10)
- Bảo hộ cho ôtô nội quyền lợi thuộc về ai? (07/10)
- Ôtô VN bán với giá trên trời (07/10)
- Giá xe cao không nên đổ lỗi hết cho VAMA (06/10)
- Việt Nam nên có gói kích cầu thứ hai? (06/10)
- Giải pháp cho các mạng di động Việt Nam (02/10)
- Cách hạn chế thuê bao di động kiểu 'Đại gian, Đại ác' (28/09)
- Sao lại can thiệp sâu vào hoạt động kinh doanh của nhà mạng? (26/09)
- Đừng tin vào những chiêu khuyến mại (25/09)
| CÁC CHỦ ĐỀ BẠN ĐỌC QUAN TÂM | ||||||||||||||
|











VnExpress tuyển dụng
Ý kiến trái ngược
Theo mình được biết giá vàng được quyết định bởi usd và dầu,
Ý kiến của bạn vàng xuống dầu lên và ngược lại chỉ đúng trong khoảng thời gian gần đây thôi, chứ thời gian về trước vàng tỷ lệ nghịch với dầu va tỷ lệ nghịch với usd
Chúng ta cứ lấy mốc 7/2008 khi giá dầu lên 147 usd/ thùng thì khi đó giá vàng >1000usd/ uoce
Nguyên nhân , có 2 nguyên nhân, kinh tế phát triển quá nóng nhu cầu dầu cao => giá dầu lên và do dầu được định giá = usd nên khi usd giảm thì giá dầu sẽ tăng lên đúng giá trị của nó,khi usd giảm thì người ta sẽ mua vàng để bảo toàn vốn => vàng lên giá.vàng và dầu ko liên quan trực tiếp với nhau nhưng nó sử dụng usd để thanh toán chứ không ai dùng vàng để mua dầu như bạn lâm nói cả.
+Còn thời điểm hiện tại :như tôi đã nói ở trên giá dầu phụ thuộc vào cung cầu và usd. Giá usd thì giảm mạnh nhưng không đủ lớn để giá dầu lên vì nhu cầu dầu không cao. +usd giảm giá thì nhà đầu tư sẽ bán dola mua vàng=> vàng tăng giá + những nguyên nhân trên đã làm nên điều nghịch lý bấy lâu nay là giá vàng cao mà dầu lại thấp.