Nhật BảnThay vì ăn cùng thịt, bát mì ramen gây ấn tượng nhờ topping là một cây kem ốc quế tự chọn vị.
Sơn LaNồi lẩu thơm và thanh vị sữa, phù hợp cho bữa tối giữa mùa đông Mộc Châu.
Som tum là bản hòa tấu ẩm thực hoàn hảo của vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm, ngọt của đường thốt nốt và chua của chanh.
Bún cù kỳ (hay cua sấm) hấp dẫn thực khách nhờ phần thịt đầy đặn, nước dùng ngọt thơm.
LàoSiêu đầu bếp Anh được người dân chỉ cách bắt ốc và cà cuống trên sông Mekong để chế biến các món địa phương.
Nhiều thực khách e ngại món ruột cá măng sữa bởi chúng nhìn như những con giun.
Pizza phủ lá cần sa có giá 449 baht (gần 310.000 đồng), có hương vị êm dịu và hoàn toàn hợp pháp.
PeruSiêu đầu bếp Gordon cố gắng vật đổ cây xương rồng để bắt sâu ăn nhưng không nuốt nổi vì vị của chúng như... gián chiên giòn.
Đức không chỉ có xúc xích, lễ hội bia, mà còn sở hữu nhiều món ăn hấp dẫn khác như königsberger klopse hay maultaschen.
Một quán ăn ở Australia bán ổ bánh mì dài 61 cm có nhân thịt xông khói và rau tươi đủ cho 2-3 người ăn.
Mùa thu đông hàng năm, chả rươi Hưng Thịnh, quán vỉa hè dốc Hòe Nhai hay quán Hằng Béo đều tấp nập thực khách đến ăn hoặc mua mang về.
Nhật BảnMở bán từ năm 1465, đến nay Honke Owariya vẫn là một trong những quán mì soba nổi tiếng nhất nhì ở cố đô Kyoto.
Việt NamNhững thực khách bỏ lỡ mùa niễng sẽ phải đợi đến vụ sau để thưởng thức đặc sản mỗi năm chỉ có một lần này.
Ở Sài Gòn nhiều người chuộng bún bò có thịt nạm nấu chín trong khi tô bún bò yêu thích của người Huế có thịt tái xoăn ửng hồng, ăn thật mềm.
Từ "cà ri" thực chất được người Anh phát minh, không dùng để chỉ món ăn mà để chỉ nước sốt.
Không chỉ ăn quả chín, người Gia Lai còn chế biến nhiều món ngon khác từ sầu riêng như canh sườn non, chiên bột để ăn cùng cơm.
Bưởi có hình cầu tượng trưng cho trăng tròn và có phát âm giống với từ "chúc phúc" trong tiếng Trung Quốc.
Sữa đậu nành nóng phổ biến ở Đà Lạt đến mức bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ đâu, từ chợ đêm đến các quán cà phê.
Chúng ta quen thuộc với gà rán kiểu Mỹ, song trên thế giới còn vô vàn biến tấu gà rán với đặc trưng riêng ở mỗi quốc gia.
Nem Phùng có xuất xứ từ Đan Phượng, là một trong những món nem thính được người dân Hà Nội yêu thích nhất.