Chuẩn mới cho công nghệ hội nghị trực tuyến
Liên đoàn viễn thông quốc tế (ITU) trực thuộc Liên Hiệp Quốc vừa thông qua chuẩn H.350 dành cho dịch vụ hội thảo từ xa (video conferencing), sử dụng công nghệ VoIP.
Theo Tyler Johnson, chuyên gia hệ thống của Đại học North Carolina, chuẩn H.350 do họ đề xuất nhằm thống nhất phương thức tìm kiếm và lưu trữ hình ảnh video cũng như địa chỉ điện thoại VoIP.
Với sự xuất hiện của chuẩn mới, các nhà sản xuất sẽ không cần thực hiện những cuộc thử nghiệm tốn kém để kiểm tra sự tương thích giữa sản phẩm họ với thiết bị của công ty khác.
Truyền giọng nói qua Internet là công nghệ gọi điện thoại rẻ tiền đang được cá nhân và doanh nghiệp dần dần chấp nhận sử dụng rộng rãi. Khác với đường dây điện thoại thông thường, hệ thống VoIP có thể kết hợp hình ảnh video và giọng nói để tổ chức các cuộc hội nghị từ xa.
ITU, trước đây gọi là Liên đoàn điện tín quốc tế, được thành lập năm 1865 với mục đích giám sát một hiệp định đa quốc gia về chuẩn hóa mạng điện tín. Thỏa thuận trên đã góp phần giải quyết sự lộn xộn trong liên lạc giữa các nước kéo dài suốt 20 năm đầu, khi công nghệ truyền tín hiệu từ xa mới ra đời. Hiện nay, tổ chức này có nhiệm vụ phối hợp với chính phủ và những nhà sản xuất tư nhân trên thế giới thúc đẩy sự thống nhất hoạt động của các hệ thống liên lạc toàn cầu.
Phan Khương (theo CNet)
- Dùng giấy bóng kính tạo ảnh 3 chiều (04/09)
- Norton AntiVirus thêm tính năng tự bảo vệ (01/09)
- Acer triển khai chương trình kích cầu notebook (28/08)
- Hitachi giới thiệu Microdrive 2 GB và 4 GB (27/08)
- Symantec giới thiệu Norton Antivirus 2004 (26/08)
- Phần mềm CRM tăng hiệu quả hoạt động doanh nghiệp (26/08)
- Đưa sách giấy vào thiết bị điện tử (25/08)
- Máy nghe nhạc HDD MP3 mới của Toshiba (23/08)
- Công cụ xử lý spam cho mọi doanh nghiệp (22/08)
- Gateway tung ra PC chơi video game (22/08)
- Giải pháp tích hợp thông tin của IBM cho doanh nghiệp (21/08)
- Ổ đọc - ghi DVD cao cấp của LG (20/08)
- Airgo đột phá về chất lượng cuộc gọi di động (19/08)
- Sony ra mắt máy ảnh 8 megapixel (16/08)
- LG giới thiệu điện thoại video 3G (14/08)




E-mail
Bản In
















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress