Thứ năm, 29/12/2005, 10:35 GMT+7

Hồ Quỳnh Hương chọn bài hát, không chọn tác giả

Cô ca sĩ Quảng Ninh sẽ phát hành 2 CD nhạc cùng một lúc vào đầu năm 2006. Một bao gồm những sáng tác của Hà Dũng, một gồm 9 ca khúc pop trẻ trung. Cô khẳng định muốn thể hiện nhạc của nhiều nhạc sĩ khác và không thích giống mô tuýp của Mỹ Linh - Anh Quân.

Với 14M - 2222, Hồ Quỳnh Hương trình bày 9 ca khúc của Hà Dũng mà cô tâm đắc nhất, trong đó có: Đêm, Mưa, Thu hoài niệm, Vô tình, Lời nguyện cầu, Về đi anh... Tên album được nữ ca sĩ lấy từ biển số xe của mình với lý do đây là tài sản đầu tiên mà cô mua được từ khi bắt đầu sự nghiệp ca hát. "Chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển mà tôi còn coi nó như một người bạn tri kỷ, chứng kiến những tâm trạng của tôi trong cuộc sống", Hồ Quỳnh Hương nói. Sở dĩ cái tên này được ghép cùng với nhạc của Hà Dũng là vì album cũng chất chứa những nỗi lòng của nhân vật chính thông qua âm nhạc của người bạn tri kỷ. Album có sự tham gia của ca sĩ Anh Bằng và nhóm Năm Dòng Kẻ.

Hồ Quỳnh Hương và "14M - 2222". Ảnh: Phạm Hoài Nam

CD thứ hai là 12 ca khúc mang phong cách pop của các nhạc sĩ: Thanh Tùng, Hồ Hoài Anh, Lương Bằng Quang... Album này thể hiện một hình ảnh Hồ Quỳnh Hương khỏe mạnh và cá tính, khác hẳn so với 14M - 2222. Trong CD có 2 ca khúc của Ukraina mà nữ ca sĩ đã chi 1.000 USD để mua bản quyền.

Với những dự án âm nhạc mới trong năm 2006, cô khẳng định "muốn hướng đến đối tượng khán giả trẻ". "Nhạc của Hà Dũng đúng là đã gắn liền với tên tuổi của Hồ Quỳnh Hương. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn thể hiện nhiều phong cách nhạc. Biết đâu lại tìm được một người có những sáng tác thích hợp với tôi như Hà Dũng. Tôi chọn âm nhạc chứ không chọn tác giả", giọng hát đất Mỏ nói.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Ảnh: Phạm Hoài Nam

Còn nhạc sĩ Hà Dũng thì khẳng định sẵn sàng giang tay đón nhận những giọng ca thích hợp đến với nhạc của mình chứ không riêng Hồ Quỳnh Hương. Và ông "sẽ lắc đầu khi có ca sĩ nào đề cập đến chuyện bản quyền". Về album mới của giọng ca "ruột", Hà Dũng nói vui: "Hương hát nhạc của tôi đỡ tốn tiền".

Nhân dịp ra mắt 2 CD cùng một lúc, Hồ Quỳnh Hương cũng tuyên bố đây sẽ là cách làm của cô hằng năm. Riêng liveshow "I am student" dành cho sinh viên đang được xúc tiến và dự kiến diễn ra vào tháng 4/2006.

Đ.D.

Link Site ngoisao.net ngoisao.net ngoisao.net ngoisao.net
Tiêu điểm
Ca sĩ Michael Jackson qua đời
Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền qua đời
Michael Jackson đột tử ở tuổi 50
Những phút cuối cùng của Michael Jackson
Hé lộ bí mật khủng khiếp về thể trạng của Michael
Thuốc giảm đau đã giết chết Michael
MJ đã tiên đoán cái chết của mình
10 điều đáng nhớ về Michael Jackson
Bảo mẫu kể về cuộc đời bi kịch của Michael
Thế giới mất gì khi Michael Jackson ra đi? (1)
Thế giới mất gì khi Michael Jackson ra đi? (2)
 
Bài nhiều người đọc
 
 
VIDEO CLIP
Những ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson
Đêm nhạc cuồng nhiệt của Thủy 'Top'
Thụy Vân lộng lẫy trong chiếc váy cưới 2 tỷ đồng
Video clip của ca sĩ Hàn lại bị cấm chiếu vì hở hang
Những ca khúc gợi nhớ về thời ấu thơ
Tiếp>>
Người đẹp
Hoa hậu Thùy Dung dịu dàng giữa thiên nhiên
Tăng Thanh Hà sắm xe sang Audi A6
Thủy Tiên váy ngắn chân dài trên phố
Góc quà tặng
Công ty Sahara tặng 10 độc giả bộ sách 2 tập "Chuyện đời tự kể".
Megastar tặng độc giả TP HCM 5 dù đi mưa có in logo phim bom tấn "Transformer 2".
Danh sách độc giả nhận cuốn "Khi lấy chàng..." của Nguyễn Thị Thu Hiền.
Danh sách độc giả nhận cuốn "Chân dung đệ nhất phu nhân nước Mỹ - Laura Bush".
 
Trang eVăn

Qua rồi mộng mơ

Vậy là mình và chàng đã hết những tháng ngày tán tỉnh nhau. Giờ thì tính tốt tính xấu phơi bày ra hết rồi. Buồn cười thật, chàng tỏ vẻ khó chịu khi thấy mình mặc váy đi làm và ngồi cả buổi với cái game mobile mỗi lần sang chơi với bố vợ.... >>>

 
 
Lien he quang cao