Đà Lạt rối ren việc cưỡng chế nhầm
UBND Đà Lạt đã yêu cầu các phường trung tâm thành phố tạm ngừng giải tỏa, cưỡng chế lập lại trật tự đô thị và hành lang an toàn giao thông vì liên tục có thư khiếu nại của dân do nhà bị tháo dỡ cả phần không vi phạm.
Hai ngày qua, Đà Lạt bắt đầu cưỡng chế giải tỏa những pano quảng cáo, biển hiệu trước nhà dân chiếm dụng lòng, lề đường trên khắp tuyến phố. Tuy nhiên hàng loạt bảng không vi phạm hành lang an toàn giao thông đã bị tháo dỡ, kể cả những địa chỉ chủ nhà đi vắng. Do đó đoàn cưỡng chế đi đến đâu, người dân tập hợp theo phản đối đến đó vì cho rằng bị xử không đúng luật.
Bà Hà Thúy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, chuyên kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, bức xúc cho biết, trước đó phường 1 có đến lập biên bản kiểm tra đối với Beauty Salon Ha Linh ở lô A 8 Hải Thượng. Biên bản yêu cầu chung là các hộ dân tự tháo dỡ trước ngày 30/11, từ 1/12 nếu chưa tự sửa chữa sẽ chịu xử lý theo qui định chung.
Thế nhưng tối ngày 3/11 khi bà Linh đi công tác vắng, công ty đã bị đoàn cưỡng chế gỡ hai bảng hiệu trên phần sân đậu xe trước văn phòng công ty, hoàn toàn nằm ngoài lộ giới của đường Hải Thượng. Điều bà Linh và những hộ tương tự bức xúc là quyết định giải tỏa của chính quyền phường không thông báo trước so với biên bản, cũng không công bố lệnh tại hiện trường.
Trao đổi với VnExpress.net, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Nguyễn Thị Nguyên thừa nhận, ủy ban đã liên tục nghe phản ánh của người dân về những vụ giải tỏa cưỡng chế sai của đội thực thi. Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo phòng Văn hóa thông tin kiểm tra, rà soát lại từng trường hợp cụ thể và báo cáo về UBND.
Bà Nguyên cho biết, những trường hợp giải tỏa không đúng, thành phố sẽ rút kinh nghiệm và cần thiết phải xin lỗi người dân. Trước mắt lãnh đạo Đà Lạt đã chỉ đạo các phường trung tâm thành phố tạm ngừng tiến hành giải tỏa, cưỡng chế.
Trước đó, để chuẩn bị cho lễ hội 115 Đà Lạt, UBND thành phố đã ra quyết định chỉnh trang đô thị, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Từ ngày 1/12 đến 15/12 là thời gian xử lý dứt điểm các trường hợp tồn tại bằng việc cưỡng chế giải tỏa.
Quốc Dũng
- Bồi thường gần 1 tỷ đồng cho thân nhân lao động bị chết (05/12)
- TP HCM có thể thiếu xe khách dịp tết (05/12)
- TP HCM thiếu 18.000 căn hộ tái định cư (05/12)
- Cặp bưởi nặng 16 kg (05/12)
- Tài xế taxi suýt chết do bị đâm bằng vỏ chai (05/12)
- Hà Nội quyết định đổi thành phố Hà Đông thành quận (04/12)
- Khắc phục sự cố ngập bùn tại công viên Thống Nhất (04/12)
- 5 năm nữa Sài Gòn chưa hết ngập (04/12)
- Sài Gòn sẽ mở hội hoa xuân trong 12 ngày (04/12)
- Chìm ghe tại cầu cảng đang thi công (04/12)
- Hiệp sĩ trên biển (04/12)
- Cấp phép dự án vì hiểu sai chỉ đạo của Phó Thủ tướng (04/12)
- 7 tiếng cháy xưởng, công nhân đục tường thoát thân (04/12)
- Hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích (04/12)
- Khách nước ngoài ngã xe máy bị ôtô đâm chết (04/12)














![]() |
| Quất Tứ Liên chín vàng óng, đào Nhật Tân (Hà Nội) nở rực vườn. Các nam thanh nữ tú say mê thưởng ngoạn, chụp ảnh. Nhiều khách đã sớm đến vườn chọn cây ưng ý. |





| Bạn đọc viết |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |




E-mail
Bản In















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress