Thứ năm, 24/7/2008, 19:28 GMT+7

Cá phơi mình hàng loạt trên hồ Hoàn Kiếm

Hôm nay, cá chết nổi khắp mặt hồ Hoàn Kiếm. Nhân viên bảo vệ đền Ngọc Sơn và công ty môi trường đô thị Hà Nội đã vớt được vài tạ nhưng xác cá vẫn còn nổi khắp mặt hồ.

Chiều nay (24/7), hàng trăm du khách, người dân lo ngại khi chứng kiến cá chết hàng loạt, nhiều nhất là cá chép vàng, cá mè, có con nặng gần 4kg. Nhiều người qua đây phải dùng tay che miệng bởi mùi tanh bốc lên.

Người dân đến
Người dân đến "hôi" cá tại hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: H.A

"Buổi chiều hôm qua mọi người ra đây ngồi hóng gió đông lắm, các ghế đá chật kín. Hôm nay, cá chết bốc mùi khiến nhiều người sợ", một thợ chụp ảnh trên cầu Thê Húc nói.

Ngoài cán bộ công ty môi trường đô thị, nhiều người dân cũng mang vợt đến vớt. Anh Đỗ Đình Đạo, bảo vệ đền Ngọc Sơn cho biết, từ sáng đến chiều, anh và 3 đồng nghiệp đã vớt được hơn 3 tạ cá các loại.

Một cán bộ ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cho biết, chiều tối 23/7, đã có hiện tượng cá, tôm nhảy khắp mặt hồ. Đầu năm 2008 đến nay, đây là lần thứ hai hồ này có hiện tượng cá chết đồng loạt, nhưng lần này nghiêm trọng hơn.

Nhân viên bảo vệ đền Ngọc Sơn cũng được huy động vớt xác cá. Ảnh: H.A
Nhân viên bảo vệ đền Ngọc Sơn cũng được huy động vớt xác cá. Ảnh: H.A

Nhiều người dân cho rằng, mặt nước hồ Hoàn Kiếm đang bị ô nhiễm. "Các cơ quan chức năng cần làm làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt và tăng cường người vớt. Hồ Hoàn Kiếm là trung tâm thủ đô, không thể để môi trường bị ô nhiễm", bác Chung, phố Hàng Đào cho biết.

Hôm nay, tại các hồ Ba mẫu, Bẩy mẫu, Hoàng Cầu, Giảng Võ... không có hiện tượng cá, tôm chết hàng loạt.

Hà Anh

Link Site ngoisao.net ngoisao.net ngoisao.net ngoisao.net
 
 
 
Pha tinh nghịch lần cuối trên sân trường, những giọt nước mắt, những nụ cười hay dòng lưu bút viết trên áo là hình ảnh buổi lễ chia tay tuổi học trò của học sinh Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Lật xe trên đèo, 9 du khách Nga tử nạn Sập dầm cầu đường Trung Lương
Bớt xén tiền Tết của dân nghèo Thất nghiệp do suy giảm kinh tế
Trận lụt lịch sử tại thủ đô
Dưới 40 kg không được lái xe Vedan xả thải xuống sông Thị Vải
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao