Thứ tư, 23/7/2008, 01:07 GMT+7

'Hà Nội có thể có 8 phó chủ tịch UBND'

Ông Uông Chu Lưu. Ảnh: Nguyễn Hưng.
Ông Uông Chu Lưu. Ảnh: Thanh Sơn

Trao đổi với báo chí chiều 22/7, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, Chính phủ sẽ có quy định cụ thể số lượng phó chủ tịch UBND Hà Nội mở rộng trước 1/8.
> 'Sở, ngành có chục cấp phó cũng không hoạt động chồng chéo'

Chiều 22/7, đoàn công tác của Thường vụ Quốc hội đã có buổi làm việc với HĐND Hà Nội và Hà Tây về công tác chuẩn bị cho mở rộng địa giới thủ đô.

Theo Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, tổ chức nhân sự là việc đầu tiên và quyết định hiệu quả của bộ máy thủ đô mới. Với đặc điểm phức tạp về kinh tế - xã hội, số phó chủ tịch UBND thành phố sẽ phải tăng cường.

"Chính phủ sẽ hướng dẫn HĐND thành phố bầu số lượng phó chủ tịch. Với tinh thần hợp nhất nguyên trạng, từ nay đến hết nhiệm kỳ, số phó chủ tịch UBND có thể là 8", ông Lưu nói.

Ngày 1/8, trong kỳ họp hợp nhất của Hà Nội và Hà Tây, tất cả chức danh lãnh đạo HĐND và UBND của thủ đô "mới" sẽ được quyết định. Ngoài ra, kỳ họp cũng sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, điều chỉnh ngân sách của thủ đô mới trong 5 tháng còn lại năm 2008.

Nguyễn Hưng

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao