Thứ hai, 23/6/2008, 16:08 GMT+7

Côn trùng 'tấn công' nhà dân

Mấy ngày gần đây, côn trùng đã tràn vào các khu dân cư ở tỉnh Nam Định. Có thời điểm, mật độ lên đến gần 1.000 con mỗi m2.

Ông Trần Công Bình, xã Mỹ Thắng (huyện Mỹ Lộc) phản ánh, trong số côn trùng tràn vào nhà ông, rầy nâu và bọ cánh cứng chiếm đa số. Khi bị côn trùng bám, đốt sẽ gây ngứa, dị ứng; nhiều nhà có cháu nhỏ thường xuyên phải tắt đèn, buông màn từ 7h tối.

Bà Lê Thị Thược (Khu đô thị mới Hòa Vượng, thành phố Nam Định) cho biết: "Mỗi khi gia đình tôi sử dụng các thiết bị điện, rất nhiều côn trùng cánh cứng màu đen hoặc xanh thẫm, kích cỡ to hơn con ruồi bu đen. Hôm nào quét nhà tôi cũng phải đổ đi cả xẻng".

(Theo TTXVN)

 
 
 
 
 
 
Bạn đọc viết
 
Ảnh
Các màn múa cung đình, trang phục, ẩm thực và làng nghề truyền thống là những hình ảnh về "Tuần văn hóa Huế và ngày về nguồn", khai mạc tối 21/11 tại Hà Nội.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa 12 Trận lụt lịch sử tại thủ đô
Vedan xả thải xuống sông Thị Vải Dưới 40 kg không được lái xe
"Chú lính chì" Thiện Nhân Cháu bé 3 tuổi bị cắt gân