Thứ tư, 18/6/2008, 22:47 GMT+7

Dùng súng cướp tiệm kim hoàn gần chợ Bến Thành

18h chiều nay, trong lúc trời đang mưa, hai tên cướp trang bị súng ngắn, mặc áo mưa kín từ đầu đến chân, xông thẳng vào DNTN Kim hoàn Hùng Vỹ, trên đường Đặng Trần Côn, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.
> Cướp tiệm vàng giữa trung tâm TP HCM.

Theo những người chứng kiến tại hiện trường, khi xảy ra cướp, trong tiệm kim hoàn Hùng Vỹ có 7 người gồm nhân viên, khách và nhiều xe gắn máy. Chủ tiệm là bà Chu Thị Quỹ (37 tuổi).

Hai tên cướp đi trên một xe Wave màu xanh mang biển số TP HCM. Khi bước vào bên trong cửa tiệm, cả hai không nói gì mà móc từ trong người ra hai khẩu súng ngắn. Một tên dùng súng uy hiếp bà chủ tiệm và khống chế toàn bộ số người có mặt ở đây xuống sau nhà, để đồng bọn ở lại gom ngoại tệ vào túi.

Công an phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cướp. Ảnh: An Nhơn.

Lúc đó, một nhân của tiệm kim hoàn là Hoàng Văn Chính (34 tuổi, Ninh Bình) trốn lên lầu một (tầng 2), leo qua nhà bên cạnh lấy một con dao và nhảy xuống chặn đầu tên cướp đang lấy ngoại tệ. Khi tên cướp vừa lên đạn chưa kịp nổ súng, nhân viên Chính chém thẳng một nhát vào tên này.

Thấy đồng bọn bị trọng thương không thể chống cự, tên còn lại dùng súng khống chế các vị khách để ra ngoài kéo cửa xuống và tẩu thoát ra đường Đặng Trần Côn, hướng ngược chiều đường Lý Tự Trọng.

Tên cướp bị đánh gục ở hiện trường có tên là Cảnh (26 tuổi) được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện chở Rẫy trong tình trạng hôn mê.

Theo lời kể của các vị khách bị khống chế, trong quá trình hỗn loạn một số người đã tìm cách gọi báo công an. Ngay sau đó, lực lượng công an địa phương đã có mặt phong tỏ hiện trường.

Công an thu giữ một xe gắn máy, một khẩu súng K59 cùng với 7 viên đạn, trong đó có một viên đã lên nòng. Tài sản tiệm Hùng Vỹ vẫn còn nguyên.

Chiếc xe Wave mà hai tên cướp dùng gây án. Ảnh: An Nhơn.
Chiếc xe Wave mà hai tên cướp dùng gây án. Ảnh: An Nhơn.

Tiệm kim hoàn bị cướp có 3 lầu, nằm trên đường Đặng Trần Côn, cách vài trăm mét với chợ Bến Thành, chuyên mua bán vàng, gia công trang sức mỹ nghệ. Đây cũng là một trong những nơi thu đổi ngoại tệ lớn nhất của TP HCM.

Hiện công an quận 1 đang điều tra truy xét để bắt tên còn lại.

An Nhơn

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao