Đổi rác thải lấy... quà
Pin, bóng đèn, ắcquy, chai lọ đựng hóa chất cũ... đã được hơn 1.000 người mang đến ngày Hội tái chế chất thải rắn diễn ra tại công viên Lễ Văn Tám, TP HCM, sáng 20/4 để đổi lấy quà.
Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền rầm rộ nhất về độ nguy hại của loại chất thải rắn đang ngày một tăng cao tại TP HCM.
Ngoài việc đổi quà, Hội chợ còn có nhiều hoạt động khác như: tìm hiểu phân loại chầt thải tại nguồn, thử nghiệm về tái chế bao bì nilông hay như cách thức tiết kiệm năng lượng trong gia đình.
![]() |
| Pin, cùng bóng đèn đã qua sử dụng được đổi lấy quà là một trong những nội dung tuyên truyền về việc tái chế chất thải. Ảnh: Kiên Cường |
Theo thống kê, cứ mỗi ngày một người góp thêm 0,5-1 kg, toàn TP HCM thải ra 5.900-6.200 tấn khối lượng chất thải rắn đô thị khổng lồ, gồm chất thải rắn sinh hoạt: thức ăn dư thừa, rác vườn, vỏ trái cây, rau quả (sẽ được sản xuất thành phân hữu cơ) và chất thải rắn còn lại như chai, lọ, nhựa thủy tinh, nilông, đồ hộp... (tái sinh và tái chế).
Hiện nay, hầu hết các chất thải đều được chôn lấp gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường (nước rỉ từ rác, hôi thối). Theo ông Lê Văn Khoa, Giám đốc Qũy tái chế chất thải thành phố, thì với 2,4 triệu tấn rác mỗi năm, trong tương lai không xa TP HCM sẽ không còn đất để chôn lấp nên việc tái chế là hết sức cần thiết.
Kiên Cường
- Đà lạt sẽ thoát cảnh thiếu nước sạch (20/04)
- Miền Bắc sắp đón không khí lạnh (20/04)
- Đưa hài cốt vua Hàm Nghi về VN (20/04)
- Ảnh thanh niên tình nguyện chống dịch tiêu chảy cấp (20/04)
- Chủ tịch Hà Nội: 'Trụ sở dôi dư sẽ được đấu giá' (20/04)
- 900 tỷ đồng xây vườn bách thảo lớn nhất Việt Nam (19/04)
- Tư nhân được phép hành nghề thi hành án (19/04)
- 10 ngư dân bị mất liên lạc ở khu vực Hoàng Sa (19/04)
- Tài xế chắn xe ngang đường bị khởi tố (19/04)
- 'Ngày Hội du lịch' hút khách đêm khai mạc (19/04)
- Vịnh Hạ Long trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng kỳ quan (19/04)
- TP HCM xuất hiện mưa đá (19/04)
- Nữ chánh án chỉ 'vô tình' làm vỡ đầu tiếp viên (19/04)
- HĐND Hà Nội 'bác' phương án bán hàng trăm biệt thự (18/04)
- Hơn 100 ngư dân mắc kẹt trong lúc tránh bão (18/04)
























| Bạn đọc viết |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
|
|||||||||||||||||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||||||



E-mail
Bản In

















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo