TP HCM xuất hiện mưa đá
Khoảng 11 giờ trưa ngày 18/4, tại quận Tân Phú, TP HCM có một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy mạnh và sấm chớp. Người dân cho biết, đã có hiện tượng mưa đá kéo dài 5 phút.
Chị Dương Mỹ Hạnh, cho biết, khi mưa được khoảng 20 phút thì bắt đầu xuất hiện những hạt mưa đóng cục. Hạt mưa to nhất bằng đầu ngón tay cái, nhỏ bằng ngón út. Có hạt mưa trong suốt, có hạt trắng đục. Mưa đá chỉ kéo dài trong khoảng 5 phút. Nhiều người dân trên các tuyến đường Lê Liễu, Chế Lan Viên cũng xác nhận đã thấy mưa đá xuất hiện kéo dài gần 10 phút.
Mưa dông mạnh làm ba căn nhà liền kề trên đường Dương Đức Hiền bị tốc mái tôn, hư hại nhiều đồ dùng trong gia đình. Cây xanh gãy đổ và sét đánh làm hỏng một số tuyến dây điện nên hàng loạt các phường như Tây Thạnh, Sơn Kỳ, Tân Quí, Tân Sơn (Tân Phú)... bị cúp điện hơn một giờ.
Bà Lê Thị Xuân Lan, phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, mưa đá xuất hiện tại TP HCM là hiện tượng thời tiết bất thường. Mấy ngày qua, Nam Bộ chịu ảnh hưởng của bão Neoguri làm những khối mây đối lưu phát triển nhiều. Khi những khối mây này phát triển ở độ cao 7-12km, nhiệt độ của phần đỉnh mây xuống thấp, đóng băng. Khi khối mây nặng rơi xuống tạo ra mưa đá.
Theo bà Lan thông thường Nam Bộ xuất hiện một đến hai đợt mưa đá vào thời điểm giữa mùa mưa (tháng 6-7). "Hiện bão Neoguri đã suy yếu. Tuy nhiên, quan sát từ ảnh mây vệ tinh cho thấy những khối mây vẫn còn khá dày. Do đó, trong những ngày tới hiện tượng mưa đá kèm theo dông mạnh vẫn có khả năng xảy ra với cường độ giảm dần", bà Lan nhận định.
Châu Thành
- Nữ chánh án chỉ 'vô tình' làm vỡ đầu tiếp viên (19/04)
- HĐND Hà Nội 'bác' phương án bán hàng trăm biệt thự (18/04)
- Hơn 100 ngư dân mắc kẹt trong lúc tránh bão (18/04)
- Dừng tàu vì lũ tại Ninh Thuận (18/04)
- Chắn ôtô ngang đường, 'phớt lờ' cảnh sát (18/04)
- Sài Gòn 'thỏa hiệp' cho phép kinh doanh vỉa hè (18/04)
- Phó chủ tịch Hà Nội bị chất vấn về nạn trông xe 'chặt chém' (18/04)
- Tăng giá, du lịch dịp 1/5 vẫn đắt khách (18/04)
- 'Độn mút xốp trong bánh dầy khổng lồ là bắt buộc' (18/04)
- Du khách đến Việt Nam bằng đường bộ tăng đột biến (18/04)
- Hơn 14.000 tỷ đồng giải tỏa hành lang quốc lộ 1A (18/04)
- Sẽ bị phạt nếu không giúp người tàn tật (18/04)
- Người Hà Nội bệnh vì bụi (18/04)
- Mẹ ép con 3 tuổi uống thuốc chuột (18/04)
- Nhiều tàu thuyền chìm trong bão (18/04)
























| Bạn đọc viết |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![]() |
||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||




E-mail
Bản In














Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress