Thứ tư, 16/1/2008, 05:36 GMT+7

Lại sụt núi ở Nghệ An, một người chết

Đêm 15/1, tại núi Dũng Quyết đã xảy ra vụ sụt lở hàng trăm tấn đất đá, vùi chết ông Đoàn Văn Nhuần, 59 tuổi, thành phố Vinh. Đây là vụ tai nạn thứ ba tại Nghệ An trong vòng một tháng qua.
> Trắng đêm cứu hộ nạn nhân sập núi/ Núi rừng Bản Vẽ ngày tang thương/ Ảnh cứu hộ

Bà Hà Thị Tuyết, vợ ông Nhuần, kể lại, lúc ông vừa xem xong chương trình TV, ra phía sát chân núi đi tiểu bất ngờ đá tảng sụp xuống vùi lấp ông cùng căn nhà bếp của gia đình.

Trước đây, người dân đã khai thác lấy đá ở khu vực này. Sau khi núi Dũng Quyết và Phượng Hoàng Trung Đô được công nhận là Di tích lịch sử văn hoá Quốc gia, chính quyền địa phương đã cấm khai thác đá tại mỏm “đầu rùa” núi Dũng Quyết.

Hiện trường vụ sạt lở núi đè chết ông Nhuần. Ảnh: Đại Huệ.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo, chính quyền cùng công an phường Trung Đô đã có mặt kịp thời để chỉ đạo người dân khiêng các tảng đá, bới tìm thi thể ông Nhuần. Chiều 16/1, thi thể ông Nhuần đã được người nhà khâm liệm đưa đi án táng.

Chỉ trong một tháng, tại Nghệ An đã xảy ra 3 vụ tai nạn sập lở núi làm chết 24 người và 7 người bị thương. Ngày 15/12/2007, tai nạn tại Công trường thuỷ điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương vùi lấp 18 kỹ sư, công nhân. Ngày 12/1 tại thị trấn Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, sập mỏ đá Lèn Nậy làm 3 người chết và 7 người bị thương nặng.

 Đại Huệ

 
Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao