Thứ năm, 10/1/2008, 10:55 GMT+7

Mua hổ của vườn thú Hà Nội để nấu cao

Cũi nuôi hai con hổ tại nhà của bà Mùi. Ảnh chụp tối 7/1: P.V

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Quốc Trượng khai nhận, hai lần mua hổ chết của vườn thú Hà Nội với giá gần 300 triệu đồng.
> Buôn hổ sống giữa Hà Nội, 6 người bị tạm giữ / Phát hiện hai con hổ còn sống trong ôtô

Ngày 9/1, Công an Hà Nội cho biết, đang hoàn tất thủ tục tố tụng để khởi tố, bắt tạm giam hai kẻ chủ mưu trong vụ mua bán trái phép 6 con hổ giữa lòng thủ đô.

Nguyễn Quốc Trượng và Nguyễn Thúy Mùi sẽ bị khởi tố với tội danh vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

Trượng khai nhận năm 2002 và năm 2007 đã mua hai con hổ chết của vườn thú Hà Nội. Trượng cũng đã xuất trình với cơ quan chức năng hóa đơn đỏ của hai vụ mua bán này.

Đại diện của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên vườn thú Hà Nội cho biết, ngày 19/11/2007, đơn vị đã bán đấu giá một con hổ nặng 39 kg đã chết vì yếm khí. Chú hổ này là cháu của Hổ Lâm Nhi, được sinh ra tại vườn thú Hà Nội ngày 30/12/2006.

Tại phiên đấu giá được tổ chức công khai với 6 người tham gia, Trượng là người trả giá cao nhất và mua được con hổ với giá 125 triệu đồng. Qua hồ sơ lưu giữ tại vườn thú, năm 2002, Trượng cũng mua được một con hổ chết khác tại đây với giá 150 triệu đồng.

Đại diện vườn thú khẳng định, trước đây mỗi khi có hổ chết, vườn thú thường tổ chức nấu cao ngay tại chỗ, sau này không nấu cao nữa mà bán đấu giá.

Theo quy định của pháp luật, phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép mới được kinh doanh chế biến thực vật, động vật rừng. Tuy nhiên, Trượng không có giấy phép.

(Theo TTXVN)

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao