Thứ năm, 20/12/2007, 05:51 GMT+7

TP HCM sẽ đón Giáng sinh với triều cường

Đỉnh đợt thủy triều cuối cùng trong năm tại TP HCM sẽ đạt 1,36 m vào đúng đêm Noel, theo dự báo của Chi cục thủy lợi và phòng chống lụt bão thành phố.
> Ảnh TP HCM bị nhấn ngập trong triều cường lịch sử

Theo dự báo, từ hôm nay 20/12, mực nước tại trạm Phú An bắt đầu lên cao và liên tục tăng trong 5 ngày tới. Từ mức đầu tiên 1,22 mét, triều cường sẽ đạt đỉnh vào đêm 24/12.

Mỗi lần triều cường là người dân TP HCM lại sống chung với ngập lụt. Ảnh: An Nhơn

Theo Chi cục thủy lợi và phòng chống lụt bão, đỉnh triều 1,36 m tuy không cao so với cơn cường lịch sử 1,49 m hồi cuối tháng 10, 11, song vẫn rất nguy hiểm. Lý do là người Sài Gòn đang háo hức đón Noel, việc phòng chống nước ngập có thể sẽ bị sao nhãng.

Ngoài ra, quy luật triều cường thường từ 12h khuya tới 4h sáng nên luôn gây khó khăn và rất bất ngờ đối với người dân, đặc biệt là những hộ dân ở gần khu vực đê bao yếu dễ vỡ.

Với kinh nghiệm từ 2 đợt triều lịch sử, Chi cục thủy lợi và phòng chống lụt bão TP HCM khuyến cáo người dân cũng như chính quyền địa phương không nên chủ quan với đợt triều dịp Giáng sinh.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn cũng sẽ lên theo triều trong những ngày tới.

Kiên Cường

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Đêm 4/11, đỉnh triều cường tại TP HCM đạt 1,53 m, gần chạm ngưỡng lịch sử trong vòng 49 năm được thiết lập vào cuối 2008 (1,54 m). Nhiều khu dân cư, tuyến đường ngập sâu, có nơi nước gần lút yên xe. Ảnh: Thiên Chương - Kiên Cường.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao