Thứ hai, 19/11/2007, 08:51 GMT+7

71 người ngộ độc sau tiệc cưới

2 ngày qua, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) có 71 người sau khi ăn tiệc cưới đều có triệu chứng đau bụng, sốt cao, nôn mửa và đi ngoài liên tục.

Theo Bác sĩ Bùi Văn Hanh, Trưởng trạm y tế xã Quảng Long, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), trạm y tế xã đã tiếp nhận 31 người bị nặng vào điều trị và được cách ly, còn 40 người được điều trị tại nhà.

Theo một số bệnh nhân, họ ăn tiệc cưới tại gia đình ông Vũ Văn Quyên ở thôn Xuân Bảng, gồm các món: thịt bò, thịt ngan, thịt chó, rau câu và giá xào. Sau khi ăn tiệc khoảng ba giờ thì nhiều người nhập viện.

Chính quyền xã Quảng Long tạm dừng hoạt động các quán hàng ăn trên địa bàn, yêu cầu các đám cưới không được tổ chức ăn uống trong thời điểm này.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa đã cấm ăn uống đông người tại đám cưới, đám tang, hội nghị để phòng dịch tiêu chảy.

(Theo Tuổi Trẻ)

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Đêm 4/11, đỉnh triều cường tại TP HCM đạt 1,53 m, gần chạm ngưỡng lịch sử trong vòng 49 năm được thiết lập vào cuối 2008 (1,54 m). Nhiều khu dân cư, tuyến đường ngập sâu, có nơi nước gần lút yên xe. Ảnh: Thiên Chương - Kiên Cường.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao