Thứ tư, 31/10/2007, 10:23 GMT+7

Loạn biển số nhà trên con đường đắt nhất Việt Nam

Bên cạnh số nhà 167 Kim Liên là số 37 Đê La Thành, sát số 1 Kim Liên là số 36 ngõ Xã Đàn 2. Những địa chỉ oái ăm xuất hiện khá phổ biến trên tuyến đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa.
> Ảnh xây dựng hỗn loạn trên tuyến đường Kim Liên/ Phá nhà siêu mỏng

Sau gần một năm thông xe, tuyến đường vành đai I (Kim Liên - Ô Chợ Dừa, HN) vẫn chưa có tên. Trong lúc chờ quyết định của thành phố, người dân nơi đây tự đặt số nhà và nghĩ ra hàng loạt cái tên cho con đường. Nhiều tình huống oái ăm đã xảy ra do sự nhầm lẫn hoặc không xác định được địa chỉ.

Chị Lê Thị Nhàn, một người dân có nhà mặt đường, cho biết, vừa rồi, con trai chị suýt nữa đã không kịp làm thủ tục nhập học sau khi thi đỗ ĐH Bách khoa. Sắp đến ngày nhập học cho con, không thấy bưu điện gửi giấy báo trúng tuyển, chị lên trường hỏi thì được trả lời là giấy đã gửi về cho... phường do không tìm được nhà.

Bên cạnh số nhà 37 Đê La Thành là số 167 Kim Liên. Ảnh: Nguyễn Hưng
Bên cạnh số nhà 37 Đê La Thành là số 167 Kim Liên. Ảnh: Nguyễn Hưng

Còn anh Nguyễn Phú Nam, nhân viên một công ty máy tính có văn phòng đặt tại tuyến đường này, việc chạy ra đầu đường để đón xe hàng hoặc nhận bưu phẩm cho công ty là chuyện cơm bữa. Theo Nam, nguyên nhân là trục đường này nhiều nhà có 2 mặt tiền nên họ lấy số nhà bên đường Đê La Thành đặt luôn bên đường mới, thêm nữa là số nhà do dân tự đặt, lớn bé không quy luật gây khó khăn cho việc tìm địa chỉ.

"May mà đoạn đường chỉ dài hơn 1 km, nếu không, có khi công ty mình phải cử một nhân viên chuyên trách việc đón xe hàng", Nam nói.

Trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Kim Ngân, Phó chủ tịch phường Phương Liên, thừa nhận, việc không có tên đường đang gây ra tình trạng lộn xộn, khó khăn cho hoạt động thường nhật của người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh.

"Bưu điện gặp rất nhiều phiền toái khi gửi hàng hóa, bưu phẩm gửi về khu vực này, trong khi người dân thì nóng ruột chờ. Đợt gửi giấy báo trúng tuyển đại học vừa rồi nhân viên bưu điện thành phố đã phải đề nghị phường hỗ trợ", bà Ngân cho biết.

Trong lúc đó, đơn vị quản lý cấp quận vẫn chưa để ý đến việc đặt tên cho "con đường triệu đô" này. Theo ông Trần Việt Trung, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa, đến nay, quận vẫn chưa có kiến nghị lên thành phố mà còn chờ ý kiến của các sở, ngành liên quan. "Tinh thần chung có lẽ sẽ lấy tên đường là Đào Duy Anh vì cùng trên một trục với con đường cũ", ông Trung nói.

Tuyến Kim Liên - Ô Chợ Dừa dài 1,1 km có tổng vốn đầu tư khoảng 733 tỷ đồng. Ngay khi mới đưa vào sử dụng, tuyến đường đã mọc lên hàng chục ngôi nhà hình thù kỳ dị, địa chỉ lộn xộn. Người dân ở đây đã tự đặt tên mới cho con phố như: Kim Liên mới, Ô Chợ Dừa mới... song song với những tên cũ không chính xác như Đê La Thành, Xã Đàn...

Nguyễn Hưng

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Đêm 4/11, đỉnh triều cường tại TP HCM đạt 1,53 m, gần chạm ngưỡng lịch sử trong vòng 49 năm được thiết lập vào cuối 2008 (1,54 m). Nhiều khu dân cư, tuyến đường ngập sâu, có nơi nước gần lút yên xe. Ảnh: Thiên Chương - Kiên Cường.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao