Thứ tư, 31/10/2007, 07:56 GMT+7

Hợp long vị trí giữa cầu Thủ Thiêm

Sáng 30/10, Tổng công ty xây dựng số 1, đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm, đã tiến hành hợp long vị trí giữa của nhánh thượng lưu.
> Chuẩn bị hợp long một đầu cầu Thủ Thiêm

Đây là lần hợp long thứ ba trong 6 vị trí nối kết các đoạn của cầu Thủ Thiêm. Theo đại diện Tổng công ty xây dựng số 1, nhánh hạ lưu có thể sẽ được hợp long vào tuần sau.

Đổ bê tông vào vị trí hợp long. Ảnh: Kiên Cường.

Ông Trần Hoàng Nam, Phó Ban điều hành dự án cầu Thủ Thiêm, cho biết, hiện tiến độ dự án đã hoàn thành trên 80%. Dự kiến vị trí hợp long cuối cùng sẽ được thực hiện vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Hiện có khoảng trên 300 công nhân thi công trên công trường, kể cả ngày nghỉ để đẩy tiến độ kịp thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay.

Cầu Thủ Thiêm là một trong những công trình trọng điểm của TP HCM, nối hai bờ sông Sài Gòn thuộc quận 2 và Bình Thạnh. Phần cầu chính dài 370 m, bề mặt cầu rộng 28 m với 6 làn xe lưu thông, có phần đường dành cho người đi bộ.  

Kiên Cường

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Đêm 4/11, đỉnh triều cường tại TP HCM đạt 1,53 m, gần chạm ngưỡng lịch sử trong vòng 49 năm được thiết lập vào cuối 2008 (1,54 m). Nhiều khu dân cư, tuyến đường ngập sâu, có nơi nước gần lút yên xe. Ảnh: Thiên Chương - Kiên Cường.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao