Thứ ba, 30/10/2007, 02:46 GMT+7

Mía dài 6 mét

Trong vườn nhà chị Nguyễn Thị Anh Nguyệt ở phường 4, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) có một bụi mía với chiều cao lạ thường. Cây dài nhất 5,8m với 190 lóng, cây ngắn nhất cũng hơn 4m với 90 lóng.
> Buồng chuối 180 nải / 'Hoa sắt' ở Quảng Nam

Chị Nguyệt cho biết đây là giống mía tím ở địa phương, được trồng từ năm 2003 và chăm sóc bình thường. Năm 2004 khi phát hiện chiều cao khác thường của bụi mía, gia đình chị Nguyệt đã giữ lại đến nay.

Do quá dài nên các cây mía không thể đứng thẳng mà phát triển theo chiều ngang, dựa thân theo bờ tường rào. Theo các chuyên gia mía đường của Ấn Độ đang làm việc tại Công ty TNHH công nghiệp KCP, chiều dài khác thường của cây mía trên do hiện tượng đột biến gien.

(Theo Tuổi Trẻ)

 
Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao