Thứ tư, 8/8/2007, 09:26 GMT+7

Dọa tự tử, suýt chết thật

Sau nhiều lần anh Lâm đi uống rượu về gây gổ với vợ con, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng lớn dần. Chị Hoàng mua sẵn một gói thuốc chuột, giắt phía sau nhà, định bụng khi nào chồng gây chuyện sẽ uống để… dọa.

Vợ chồng anh Lâm (48 tuổi), chị Hoàng (45 tuổi) ở xã Cam Thủy, Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Mấy hôm trước, anh Lâm lại đến nhà hàng xóm chè chén. Nghe bạn nhậu bàn tán về việc đăng ký để được hưởng chính sách hỗ trợ nông dân trồng cao su của thôn, trong cơn ngà ngà say, anh Lâm đùng đùng nổi giận khi biết vợ đã nghe nói mà chưa đăng ký và lại không bàn với mình.

Biết tính nóng nảy của chồng, chị Hoàng cùng đứa con trai lẳng lặng bỏ bát cơm đang ăn dở ra dọn dẹp đám lúa phơi trước sân. Bỗng xoảng xoảng mấy tiếng, nồi niêu bát đũa từ mâm cơm dở dang văng ra lăn lóc dưới chân chị. Không cầm lòng được nữa, chị gào khóc và lớn tiếng cự lại. Không ngờ vợ lại cãi mình, anh Lâm bực mình một tay xách cây dao chặt phăng mấy nhát vào chiếc xe máy của thằng con trai làm chiếc xe xiêu vẹo rồi đổ sập.

Giận người chồng nóng nảy, phá cả tài sản có giá trị lớn nhất trong nhà, ngay lập tức chị Hoàng nghĩ đến gói thuốc chuột liền lấy ra dọa chồng. Anh Lâm tưởng vợ nói chơi nên ngoảnh mặt quay vào nhà, ai ngờ chị Hoàng uống thật. Chưa đầy vài phút, chị đã ôm bụng vật vã, quằn quại, mặt mày trắng bệch, chân tay co quắp. Đứa con trai chạy vào ôm mẹ và gọi ba lấy xe đưa mẹ đi cấp cứu.

Nhưng chiếc xe đã bị chặt mấy nhát, không chạy được nữa. Đi gọi quanh hàng xóm thì không ai có xe ở nhà, mà bệnh viện thì cách vài cây số. Khi đứa con trai chạy qua thôn kế bên gọi được người tới giúp thì chị Hoàng đã ngất lịm.

Vừa tỉnh dậy trong bệnh viện huyện Cam Lộ sau khi được bác sĩ rửa ruột, chị Hoàng thều thào khi nhìn đứa con trai mới học lớp 4 : “May mà tôi không chết thật, không thì ai nuôi hắn đây!”. Còn anh Lâm thì cúi gầm mặt, ân hận và xấu hổ.  

(Theo Tiền Phong)

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao