Chủ nhật, 22/7/2007, 10:49 GMT+7

7 ngư dân trở về sau 3 ngày mất tích

Sau 3 ngày lênh đênh trên biển và hoàn toàn mất liên lạc, chiều 21/7, tàu đánh cá của ông Trần Em (59 tuổi, thị xã Hội An, Quảng Nam) đã trở về đất liền, trong khi người thân đang chuẩn bị lễ tang.

Đêm 18/7, khi đang đánh bắt cách đất liền hơn 60 hải lý, nghe tin có gió cấp 6, tàu liền nổ máy quay về đất liền nhưng tàu bị chết máy và trôi tự do, trong khi biển đang sóng to gió lớn. ICom liên lạc về đất liền kêu cứu cũng hoàn toàn bị tê liệt.

Ngay khi tàu chết máy, thấy cảnh lâm nạn, nhưng gió lớn, sóng dữ nên không tàu nào có thể tiếp cận giúp đỡ. Ngư dân và chủ tàu Trần Em hoàn toàn tuyệt vọng.

Trong hoàn cảnh đó, chủ tàu cho tập trung tất cả thuyền viên trên tàu lại, phân công nhóm tát nước, nhóm tích cực sửa máy và đến sáng ngày 21/7 thì máy đã nổ lại giòn giã.

Ở đất liền, người thân của các thuyền viên sau 3 ngày mất liên lạc cũng mất hết hy vọng. Nhiều gia đình thậm chí đã chuẩn bị lễ an táng cho những người đi trên tàu. Sự trở về đầy may mắn của họ trở thành ngày đặc biệt cho những người dân sống ở vùng biển Phước Hải.

(Theo Thanh Niên)

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Đêm 4/11, đỉnh triều cường tại TP HCM đạt 1,53 m, gần chạm ngưỡng lịch sử trong vòng 49 năm được thiết lập vào cuối 2008 (1,54 m). Nhiều khu dân cư, tuyến đường ngập sâu, có nơi nước gần lút yên xe. Ảnh: Thiên Chương - Kiên Cường.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao