Thứ bảy, 14/4/2007, 07:48 GMT+7

Một nông dân Khmer hiến 5.000 m2 đất xây trường

Vợ chồng ông Kiên Thương trên phần đất hiến xây trường học. Ảnh: Tiền Phong.

Ông Kiên Thương (43 tuổi), ở xã Thới An Hội, Kế Sách, Sóc Trăng, vừa hiến 5.000 m2 và nhượng thêm 5.000 m2 đất vườn cho ngành giáo dục huyện, xây trường THCS dân tộc nội trú.

Ông Kiên Thương lập gia đình năm 1984, được cha mẹ hai bên cho 5.000 m2 đất, từ đó làm ăn tiết kiệm đến nay đã mua được 30.000 m2 đất. Cuộc sống thoát cảnh vất vả và vợ chồng ông quan tâm đến việc học hành cho con cái cũng như của xóm ấp.

Khi huyện Kế Sách được đầu tư xây dựng mới trường THCS dân tộc nội trú nhưng không có đất đủ diện tích như thiết kế, ông Kiên Thương chủ động gặp lãnh đạo Phòng Giáo dục đào tạo huyện trình bày nguyện vọng hiến 5.000 m2 đất và nhượng thêm 5.000 m2 với giá 22.000 đồng/m2.

"4 con tôi được học hành là nhờ Nhà nước quan tâm mở trường lớp ở vùng sâu. Nay tôi đóng góp thêm để con em đồng bào Khmer ở địa phương có nơi học hành tốt hơn", ông Kiên Thương nói.

(Theo Tiền Phong)

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao